Các tổ chức đối thủ của Bitcoin và tiền điện tử đã dần nóng lên đối với tài sản kỹ thuật số. Không chỉ do sự phổ biến ngày càng tăng của nó, mà giá cả của nó cũng tăng vọt. Một nhà phê bình đầu tiên, Dawn Fitzpatrick, Giám đốc điều hành của Soros Fund Management, là người mới nhất chia sẻ quan điểm tích cực đáng ngạc nhiên của cô ấy về ngành này.

Phát biểu với Bloomberg, Giám đốc điều hành của văn phòng gia đình George Soros lưu ý rằng Bitcoin đã đa dạng hóa thành nhiều trường hợp sử dụng hơn là chỉ là một hàng rào chống lại lạm phát. Hơn nữa, giám đốc điều hành cũng tiết lộ rằng Quỹ Soros cũng nắm giữ tiền điện tử.

Cô ấy nói,

“Tôi không chắc bitcoin chỉ được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ở đây tôi nghĩ rằng nó đã vượt qua vực thẳm để trở thành xu hướng chính thống. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la. Có 200 triệu người dùng trên khắp thế giới, vì vậy tôi nghĩ điều này đã trở thành xu hướng chủ đạo.”

Nói về bảng cân đối kế toán của quỹ, giám đốc điều hành nói thêm,

“Từ quan điểm của chúng tôi một lần nữa, chúng tôi sở hữu một số coin, không nhiều và bản thân các đồng tiền này ít thú vị hơn so với các trường hợp sử dụng của DeFi và những thứ tương tự.”

Mối quan tâm của quỹ đối với các giải pháp và công nghệ DeFi thể hiện rõ ràng ở các công ty tiền điện tử khác như NYDIG và Lukka. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công ty chính thức xác nhận việc nắm giữ tiền điện tử của mình.

Các báo cáo về việc Soros tham gia giao dịch Bitcoin đã xuất hiện nhiều tháng trước. Tuy nhiên, chúng chủ yếu dựa trên các nguồn ẩn danh tuyên bố quỹ “không chỉ đơn thuần là loại bỏ những khó khăn” vào tiền điện tử.

Những nhận xét này của Fitzpatrick có thể được coi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với quan điểm trước đây của cô ấy về Bitcoin. Trong quá khứ, cô ấy đã coi nó giống như một loại hàng hóa, hơn là một loại tiền tệ. Cô cũng giải thích rằng lý do thực sự đằng sau sự phổ biến của nó là sự giảm giá trị của các loại tiền tệ fiat, thay vì các giá trị vốn có.

Mặc dù điều này có thể không hoàn toàn đúng, nhưng đó là một trong những lý do hàng đầu khiến ngày càng nhiều công ty gia đình trên toàn cầu mạo hiểm tham gia vào ngành này. Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs cho thấy rằng trong khi 15% văn phòng gia đình trên toàn cầu và khoảng 25% ở châu Mỹ đã tiếp xúc với một số tài sản kỹ thuật số, thì 45% khác bày tỏ quan tâm đến việc bắt đầu tiếp xúc trong tương lai.

Các động lực chính đằng sau sự đa dạng hóa này là sự gia tăng lạm phát, lãi suất thấp và các phát triển kinh tế vĩ mô khác. Điều sau chủ yếu được gây ra bởi các kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có trong năm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây