Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 50.000 đô la vào thứ Ba và đạt đỉnh hơn 51.800 đô la sau khi các thị trường Bắc Mỹ đóng cửa.

Nhà phân tích thị trường trưởng AvaTrade của AvaTrade có trụ sở tại London, Naeem Aslam cho biết trong một tweet, lưu ý rằng Bitcoin đã đạt mốc 50.000 USD lần đầu tiên sau bốn tuần.

Các loại tiền điện tử khác cũng tăng

Sự tăng giá của Bitcoin trùng hợp với chuyển động đi lên từ các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Ethereum. Token Meme của Shiba Inu đã tăng vọt hơn 27% sau khi người sáng lập Tesla, Elon Musk, đăng một bức ảnh về chú cún cưng của mình trên Twitter. Giống chó mang cùng tên với mã thông báo.

Các nhà đầu tư có thể đã phản ứng với dự đoán gần đây của Nigel Green, người sáng lập và Giám đốc điều hành deVere Group rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021. Ông đã tăng dự báo của mình từ 65.000 đô la.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Green cho rằng triển vọng tăng cao là do một số yếu tố chính, bao gồm:

  • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cam kết gần đây không cấm tiền điện tử đang thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức
  • “Những người có ảnh hưởng lớn” như Musk, Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Ark Investment Cathie Wood
  • Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thay đổi cách thế giới sử dụng tiền.

“Các nhà đầu tư đánh giá cao giá trị nội tại của các loại tiền tệ kỹ thuật số, không biên giới, toàn cầu cho các mục đích thương mại và thương mại trong các nền kinh tế ngày càng số hóa, trong đó các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều hơn một khu vực tài phán,” Green viết.

Ông viết: “Điều này (sự đánh giá cao) sẽ chỉ tăng lên khi việc áp dụng hàng loạt trên toàn cầu tăng lên.”

Ông cho biết thêm: “Việc El Salvador áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 sẽ chỉ làm tăng việc sử dụng nó trên toàn cầu. Động lực của Bitcoin cũng sẽ thúc đẩy các tài sản kỹ thuật số lớn khác, chẳng hạn như Ethereum và Cardano.”

“Sau đợt giảm giá nhỏ gần đây, Bitcoin đã trở lại với một cú nổ và có rất ít lý do để nghĩ rằng nó sẽ không tiếp tục đà tăng này và vượt qua mức cao kỷ lục trong quá khứ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây