Các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về lượng chấp nhận và cơ sở người dùng trong vài tháng qua. Tuy nhiên, tháng 9 không đóng góp nhiều vào mức tăng trưởng này. Trên thực tế, tháng trước đã phá vỡ một số xu hướng và tạo ra lịch sử theo một số cách khác.

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống và xu hướng ủng hộ altcoin tăng lên. Ergo, câu hỏi – Chúng ta có thể mong đợi gì từ thị trường trong Q4.

Sự sụp đổ của tài sản kỹ thuật số

Tài sản đang được Quản lý (AUM) trong tháng 9 đã không đạt được mức tăng tương tự như hồi tháng 8 do thị trường siêu biến động vào tháng trước. Nhìn chung AUM giảm 6,3%, mặc dù thực tế là trong tháng 8, nó đã phá vỡ xu hướng giảm và tăng 57,3%.

Ghé thăm AUM | Nguồn: CryptoCompare

Một tác động đáng kể của thị trường biến động cũng được nhìn thấy đối với các tài sản dưới sự quản lý của Grayscale. Mặc dù đã tăng hơn 13% trong tháng 8, GBTC, cùng với tất cả các tài sản khác, đã được giao dịch giảm giá vào tháng trước.

Sự không chắc chắn sau đó tiếp tục dẫn đến biến động giao dịch khi GBTC giảm 16% trong tháng 9.

Phong trào GBTC | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Tuy nhiên, ngay cả trong suốt một tháng hơi tiêu cực, sự thống trị của Ethereum trên thị trường Sản phẩm Giao dịch Trao đổi (ETP) vẫn tiếp tục phát triển. Tháng 9 chứng kiến ​​một khoảnh khắc lịch sử khi ETH lần đầu tiên đánh bại BTC để trở thành sản phẩm được giao dịch nhiều nhất.

Và, ngay cả khi sự thống trị AUM của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, Ethereum đã tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Điều này, mặc dù đã giảm 3% trong tháng này.

Liệu Bitcoin, Ethereum hay thứ gì khác sẽ thống trị Q4?

Do dự đoán đầu quý 4, tháng này lần đầu tiên sau 3 tháng phá vỡ xu hướng dòng ra. Dòng tiền vào tháng này trung bình ở mức 74 triệu đô la, với Solana nổi lên là tài sản lớn thứ hai tính theo dòng tiền.

Do đó, Ethereum và các altcoin như Solana và Cardano có thể tăng cao hơn vào thời điểm này. ETH đã tăng theo cấp số nhân kể từ quý trước khi vốn hóa thị trường của nó tăng 818%. Con số này cao hơn rất nhiều so với con số của năm trước (125%).

Việc tăng giá có thể chủ yếu liên quan đến sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (POS). Bây giờ POS đã ở đây, nó có thể thấy sự tham gia và đầu tư ngày càng tăng trong tương lai.

Mức tăng vốn hóa thị trường của Ethereum | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Ngoài ra, Grayscale năm nay đã công bố Cardano là cổ phiếu lớn thứ ba của họ. Với sự ra đời của các hợp đồng thông minh vào tháng trước, có thể thấy nhiều sự lạc quan hơn từ các nhà đầu tư.

Hơn nữa, vì các địa chỉ hoạt động của Cardano đã tăng lên trong cùng thời kỳ với sự sụt giá của Ethereum, ai biết được liệu nó có thể tăng xa hơn ETH hay không.

Địa chỉ hoạt động của Cardano cao hơn Ethereum | Nguồn: Grayscale

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây