El Salvador, quốc gia Trung Mỹ đã chấp thuận sử dụng Bitcoin để đấu thầu hợp pháp vào tháng 9, hiện đã thu được 4 triệu đô la từ The Bitcoin Trust đã được Quốc hội phê duyệt vào tháng 8.

Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố hôm thứ Bảy rằng một phần lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc xây dựng một bệnh viện thú y mới ở El Salvador, ông nói trên Twitter.

Chủ tịch chỉ ra rằng The Trust không bán bất kỳ Bitcoin nào mà sẽ sử dụng tiền thu được bằng USD.

Nhân tiện, chúng tôi không bán bất kỳ #BTC nào, chúng tôi đang sử dụng phần USD của quỹ tín thác, vì phần #BTC hiện có giá trị cao hơn so với khi quỹ tín thác được thiết lập.

Trong tuần qua, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu toàn cầu Bitcoin đã cố gắng tăng trên mức 55.000 đô la ba lần, tiến gần đến mức 56.000 đô la.

Sự gia tăng xảy ra vào ngày 4 tháng 10 từ vùng 47.000 đô la lên vùng trên 49.000 đô la. Vào ngày 7 tháng 10, lần đầu tiên tăng vọt lên trên $ 55,000 đã diễn ra lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Như đã đưa tin bởi U.Today trước đó, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã gọi cuộc thử nghiệm của El Salvador với Bitcoin là liều lĩnh trên Reddit và chỉ trích Bitcoin maxis để ca ngợi tổng thống của đất nước.

Vitalik tin rằng việc buộc các doanh nghiệp chấp nhận BTC là đi ngược lại đặc tính của thị trường tiền điện tử. Bên cạnh đó, ông cho rằng nhiều người dân Salvador có khả năng trở thành nạn nhân của tin tặc, vì họ thiếu sự giáo dục cơ bản cần thiết về tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây