Bitcoin đã có một sự gia nhập lớn trong quý thứ tư kiểm tra lại mốc 48 nghìn đô la khi “Uptober” bắt đầu. Khi đồng tiền hàng đầu tăng khoảng 18% trong vòng chưa đầy một tuần, thị trường tiền điện tử đã phát đi một tín hiệu xu hướng mạnh mẽ. Trong khi mức tăng đã mở đường cho việc cải thiện các chỉ số trên chuỗi, thì thị trường rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​đà tăng trở lại. 

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã tăng hơn 10% trong hai ngày qua khi coin này được giao dịch ở mức 47,7 nghìn đô la. Tuy nhiên, với việc giá của BTC phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 48,5 nghìn đô la, nhiều người trên thị trường nghi ngờ sự tăng trưởng giá đột ngột là một “sự phục hồi tạm thời”, tạo cánh cho lý thuyết giảm giá cho đồng tiền hàng đầu. 

Phục hồi hay tạm thời?

Sự phục hồi tạm thời về tài chính, được dùng để mô tả sự phục hồi trong thời gian ngắn sau một đợt suy giảm kéo dài. Nó luôn bật lên dưới dạng một đợt phục hồi nhỏ sau khi giá tiếp tục giảm. Lúc đầu, giá bật lên dường như là sự đảo ngược của xu hướng phổ biến, nhưng nó nhanh chóng được theo sau bởi sự tiếp tục của động thái giảm giá.

Trong trường hợp của Bitcoin, lý thuyết về sự phục hồi tạm thời lại nổi lên sau khi BTC phục hồi nhanh chóng từ các khoản lỗ tháng 9 diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 10. 

Điều thú vị là theo một bài đăng trên CryptoQuant , BTC đã từng chứng kiến ​​sự phục hồi tạm thời bị trả lại trong quá khứ. Xem xét kỹ hơn dòng chảy ròng của BTC trong các chu kỳ vừa qua đã cho thấy rằng những đợt tăng giá như vậy trong lịch sử đã chứng kiến ​​một mô hình nhất định.

Sàn giao dịch ‘Netflow’ của BTC đánh giá sự khác biệt giữa dòng vào và dòng ra diễn ra đối với coin này. Giá trị âm khi dòng ra chiếm ưu thế và ngược lại. Trong bối cảnh đó, các giá trị tiêu cực tiếp tục cho thấy áp lực mua và nói chung là xu hướng tăng giá.

Tuy nhiên, các giá trị Exchange Netflow tích cực cao được theo sau hoặc trùng với sự hình thành của sự phục hồi tạm thời. Xu hướng đã được ghi nhận trong năm 2017, 2018 và sau đó là vào năm 2019 khi dòng tiền vào thống trị biểu đồ của BTC. 

Nguồn: CryptoQuant

Năm nay cũng vậy, đỉnh cao hình thành sau ATH tháng 5 trên thực tế là sự phục hồi tạm thời được xác nhận bởi các giá trị dòng ròng rất tích cực. Tuy nhiên, lần này dòng tiền thuần âm trầm trọng và xu hướng tương tự như chu kỳ năm 2017 khi dòng tiền ra chi phối và dòng ròng âm bơm giá. Do đó, có vẻ như lý thuyết về sự phục hồi tạm thời đã không được duy trì, với các luồng ròng âm hiện tại. 

Các chỉ số mang lại triển vọng lành mạnh

Vì vậy, với dòng chảy ra vẫn chiếm ưu thế và Người nắm giữ dài hạn hấp thụ nhiều BTC hơn với mỗi chu kỳ làm nổi bật sự tích lũy lại đường cung-cầu BTC cho thấy triển vọng tăng giá. Tuy nhiên, sự hoài nghi đáng kể về mức tăng giá của BTC trước mốc 49 nghìn đô la là đáng chú ý trong khối lượng giao dịch thấp được nhìn thấy cả trong giao ngay cũng như thị trường quyền chọn. 

Tuy nhiên, một số lượng lớn các cuộc bán dài hạn cho BTC lên 100K đô la vào ngày 2 tháng 10 là dấu hiệu cho thấy kỳ vọng dài hạn cao từ đồng tiền hàng đầu. Có vẻ như, với việc nến của Bitcoin chuyển sang màu xanh lá cây, môi trường có vẻ thuận lợi cho giai đoạn khởi đầu của Bitcoin. Có vẻ như quý cuối cùng của năm khá thú vị này đối với BTC sẽ là một thời điểm thú vị cho những người tham gia thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây