Sau nhiều ngày tăng giá ấn tượng và đạt mức cao nhất trong nhiều tháng liên tiếp, bitcoin đã dịu đi một chút nhưng vẫn đứng trên 60.000 USD. Hầu hết các altcoin cũng trì trệ không theo quy luật, ngoại trừ Fantom, đã tăng 13% trong một ngày.

BTC vẫn trên $60K

Tiền điện tử chính đã giảm xuống dưới 54.000 đô la chỉ bốn ngày trước khi một loạt tin tức mới liên quan đến việc SEC phê duyệt một ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ đã thúc đẩy một bước tăng vọt.

BTC ban đầu đã kiểm tra lại 58.000 đô la – mức mà trước đây không thể – và tiếp tục tăng lên. Nó đã đối mặt với một số kháng cự ở mức tâm lý 60.000 đô la nhưng cuối cùng đã vượt qua được nó một cách dứt khoát vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Sự thúc đẩy lên đến đỉnh điểm là đạt 63.000 đô la, trở thành mức giá cao nhất kể từ tháng Tư. Tuy nhiên, sau khi giảm khoảng 3% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, thị trường giảm giá lại tiếp tục chơi và đẩy BTC xuống phía nam một lần nữa.

Trong những giờ tiếp theo, bitcoin mất khoảng 3.000 đô la giá trị xuống còn khoảng 60.000 đô la nhưng tính đến thời điểm hiện tại vẫn ở trên mức đáng mơ ước đó. Vốn hóa thị trường của nó đã giảm xuống chỉ còn 1,150 nghìn tỷ đô la và sự thống trị so với alts là trên 46%.

Thị trường altcoin: FTM tăng

Theo một cách không điển hình, hầu hết altcoins cũng vẫn bình tĩnh sau khi tăng gần đây. Ethereum đã biến động ở mức 4.000 đô la chỉ vài ngày sau khi giảm xuống dưới 3.500 đô la nhưng vô ích. Nó đã bị dừng lại ở mức chỉ hơn $3,900 và hiện đang ở dưới mức đó.

Binance Coin đã nằm trong số những đồng tiền có hoạt động ấn tượng nhất tính đến cuối năm, nhưng sự sụt giảm 2,7% kể từ ngày hôm qua đã khiến tài sản đạt 465 đô la.

Cardano, Ripple, Polkadot, Dogecoin, Terra và Litecoin cũng có màu đỏ so với các đồng vốn hóa lớn hơn. Ngược lại, Solana và Uniswap có mức tăng nhỏ đáng kể.

Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn và trung bình cũng không tạo ra biến động lớn. Fantom là một trong số rất ít trường hợp ngoại lệ. FTM đã tăng hơn 13% trong một ngày và đạt 2,25 đô la.

Cuối cùng, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 40 tỷ đô la so với mức cao của ngày hôm qua và hiện xuống dưới 2,5 nghìn tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây