Một nhà đầu tư Bitcoin phổ biến, MicroStrategy, dường như đã kiếm được tiền khi các nhà quản lý Hoa Kỳ cho phép một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai (ETF). Động thái này có thể sẽ cho phép đầu tư nhiều hơn vào tài sản kỹ thuật số.

Đợt tăng giá gần đây của bitcoin được thúc đẩy bởi sự đặt cược vào sự chấp thuận của quỹ ETF đầu tiên của Hoa Kỳ cho bitcoin.

Vào lần kiểm tra cuối cùng, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 6,9% lên 61.346 đô la. Nó đạt $ 61.869,05, cao nhất kể từ giữa tháng Tư. Trong tháng 9, nó đã tăng hơn một nửa và đang đóng cửa ở mức cao kỷ lục 64.895 đô la đạt được vào tháng Tư.

Một công ty như MicroStrategy Inc. dường như là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự phấn khích xung quanh việc có thể ra mắt Bitcoin ETF, với giá trị tổng thể của việc nắm giữ tiền điện tử này tăng lên đáng kể. Giá trị của tiền điện tử tăng gấp đôi.

Khoảng 114.042 bitcoin đã được công ty phần mềm doanh nghiệp nắm giữ tính đến ngày 12 tháng 9, được mua với tổng giá trị 3,16 tỷ đô la và trung bình 27.713 đô la cho mỗi mã thông báo, bao gồm phí và chi phí.

Khi giá của đồng tiền kỹ thuật số đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, khoản đầu tư hiện trị giá khoảng 6,7 tỷ đô la.

Các cơ quan quản lý đang xem xét bitcoin nghiêm túc hơn khi sự tái sinh của nó đặt nó trong khoảng cách chạm tới mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Sau khi Trung Quốc đóng cửa hầu hết các máy khai thác bitcoin của họ do một cuộc đàn áp, Mỹ hiện dường như là trung tâm khai thác bitcoin của thế giới. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge vào thứ Tư, tỷ lệ băm của Hoa Kỳ chiếm 35,4% tỷ lệ băm toàn cầu vào cuối tháng 8, gần gấp đôi mức của họ vào tháng Tư.

Các nhà quản lý đang ngày càng bày tỏ quan ngại trong bối cảnh tình trạng ngừng hoạt động gia tăng này. Trong một bài phát biểu hôm thứ Tư, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã mô tả tiền điện tử là một mối đe dọa mới nổi, gấp đôi quy mô nợ dưới chuẩn vào cuối cuộc khủng hoảng tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây