Bitcoin đang có dấu hiệu cạn kiệt sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố vào cuối ngày thứ Tư, đánh dấu mối lo ngại về lạm phát và tiết lộ sự hỗ trợ ngày càng tăng cho việc dừng gói kích thích nhanh hơn.

Bitcoin hiện đang giao dịch giảm nhẹ vào ngày gần $57.300, sau khi trước đó chạm mức cao năm tháng $58,500. Tuy nhiên, nó đã tăng 30% trong tháng này, được thúc đẩy bởi kỳ vọng gia tăng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai (ETF).

Biên bản của Fed ít đề cập đến việc lạm phát chỉ là tạm thời và cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang lo lắng rằng áp lực giá có thể vẫn cao trong thời gian dài hơn so với giả định trước đây.

Sự thay đổi từ quan điểm lâu nay rằng lạm phát cao sẽ tồn tại trong thời gian ngắn cho thấy ngân hàng trung ương có thể lựa chọn thắt chặt chính sách nhanh hơn so với mức vốn đã định sẵn. Một số nhà hoạch định chính sách cho biết họ muốn tiến hành nhanh hơn.

Thắt chặt nhanh hơn sẽ tiêu cực đối với bitcoin và các thị trường tài sản nghiện thanh khoản nói chung. Các thị trường đã dự đoán mức giảm hàng tháng là 15 tỷ đô la bắt đầu từ tháng 11 hoặc tháng 12. Ngân hàng trung ương đã mua 80 tỷ đô la Kho bạc và 40 tỷ đô la chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp mỗi tháng kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, tâm lý của một số người tham gia thị trường vẫn lạc quan, với các nhà phân tích kêu gọi tiếp tục “HODLing” – tiếng lóng của tiền điện tử để mua và giữ – ít nhất là cho đến khi ETF đầu tiên được chấp thuận. SEC có khả năng sẽ phê duyệt ít nhất bốn ETF trong tháng này, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng hơn 30% do đầu cơ ETF. Hơn nữa, ETF dựa trên tương lai có một nhược điểm và có thể không tăng giá như mong đợi rộng rãi. Vì vậy, xu hướng diều hâu của Fed có thể làm tổn hại đến bitcoin, đặc biệt là nếu thị trường chứng khoán giảm.

Thị trường quyền chọn của Bitcoin cho thấy nhu cầu bảo vệ giảm giá dưới hình thức quyền chọn bán. QCP Capital cho biết trong kênh Telegram của mình: “Các khoản đảo ngược rủi ro giao diện người dùng [thời gian ngắn] vẫn nghiêng về phía giảm (tức là thỏa thuận đắt hơn lệnh gọi) và tỷ lệ thỏa thuận đã thực sự sâu sắc hơn khi giao ngay tăng cao hơn,” QCP Capital cho biết trong kênh Telegram của mình. “Sự phản ánh của sự lo lắng suy giảm phổ biến trên thị trường.”

NGHIÊNG

Tỷ lệ giao dịch thỏa thuận trong một tuần đã tăng lên 7%, trong khi chỉ số đo lường một tháng đã vượt qua mức 0. Các số liệu tích cực cho thấy rằng các quyền chọn bán, hoặc đặt cược giảm, đang thu hút mức giá tương đối cao hơn so với các lệnh mua, có xu hướng tăng.

Tâm lý dài hạn vẫn lạc quan, với xu hướng ba và sáu tháng cố định trong vùng tiêu cực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây