Thị trường tiền điện tử vẫn trên một quỹ đạo đi lên vào thứ Ba, với mức vốn hóa thị trường tăng 0,7% để đạt 2,74 nghìn tỷ USD.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, giảm 0,90% để đạt 62.363 đô la. Với sự giảm giá này, vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử lớn nhất đã đạt 1.174 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, giá ether (ETH) đã tăng 1,33% để đạt $4,184. Với mức tăng giá này, vốn hóa thị trường của ETH đã đạt 491 tỷ USD.

Mặt khác, giá XRP đã tăng 1,92% để đạt 1,11 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của XRP ở mức 111 tỷ đô la sau đợt tăng này. Tương tự như vậy, giá cardano (ADA) tăng 0,95 phần trăm để đạt 2,16 đô la. Vốn hóa thị trường của nó đã đạt 69,9 tỷ đô la với mức tăng này. Tương tự, giá dogecoin (Doge) tăng 2,75%, đạt 0,270 USD. Với mức tăng giá này, vốn hóa thị trường của doge đã đạt 35,5 tỷ USD.

Trong khi đó, MasterCard đã hợp tác với công ty FinTech Bakkt cho phép hàng nghìn ngân hàng và thương nhân tham gia vào mạng lưới thanh toán của mình ở Hoa Kỳ và cung cấp một loạt các giải pháp và dịch vụ tiền điện tử.

Bakkt có trụ sở tại Georgia, Hoa Kỳ sẽ mở rộng hệ sinh thái đối tác tiền điện tử của công ty, cho phép dịch vụ tiền điện tử nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng quyền truy cập nhanh vào các khả năng của tài sản kỹ thuật số. Đổi lại, người tiêu dùng cũng sẽ có thể chi tiêu phần thưởng tiền điện tử mà họ kiếm được tại các nhà bán lẻ trên mạng của MasterCard. Họ sẽ có thể mua, bán và nắm giữ tài sản kỹ thuật số thông qua ví giám sát được cung cấp bởi nền tảng tài sản kỹ thuật số của Bakkt.

Ra mắt vào năm 2018, Bakkt – tách ra từ Intercontinental Exchange – là một nền tảng tài sản kỹ thuật số cho phép người tiêu dùng mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tài sản kỹ thuật số. Người dùng tiếp tục tìm kiếm các tài sản kỹ thuật số mới để sử dụng cho các giao dịch mua hàng ngày.

Công ty thanh toán đối thủ Visa cho biết hơn 1 tỷ đô la đã được người dùng chi cho các sản phẩm và dịch vụ thông qua thẻ liên kết tiền điện tử trên toàn cầu trong sáu tháng đầu năm. Công ty FinTech PayPal đang cung cấp cho khách hàng tùy chọn sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán các giao dịch mua thông qua các thương gia trực tuyến. Nó cũng tạo ra một đơn vị kinh doanh chuyên dụng để tập trung vào blockchain và tiền điện tử. Công ty thực phẩm và đồ uống có trụ sở tại Mỹ Pepsi cũng đang thảo luận về các lựa chọn mua Bitcoin. Công ty gọi xe Uber cho biết công ty sẽ chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một hình thức thanh toán nếu nó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây