Bitpanda, công ty fintech của Áo trị giá 4,1 tỷ đô la, đã thông báo thuê Joshua Barraclough, giám đốc điều hành JPMorgan để lãnh đạo Bitpanda Pro – một nền tảng nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư có kinh nghiệm và tổ chức.

Barraclough gần đây nhất là đồng giám đốc sáng tạo kỹ thuật số tại ngân hàng đầu tư, chịu trách nhiệm tạo ra các doanh nghiệp và sản phẩm mới. Trước đó, Barraclough là giám đốc fintech toàn cầu của ngân hàng.

Giờ đây, anh ấy sẽ lãnh đạo một bộ phận trong Bitpanda Pro, tập trung vào việc phục vụ các nhà giao dịch, chuyên gia và nhà đầu tư tổ chức có kinh nghiệm. Nền tảng đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình tăng gấp bốn lần trong nửa đầu năm 2021, theo một tuyên bố báo chí. 

Sản phẩm tiêu chuẩn của Bitpanda cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào nhiều loại sản phẩm, từ tiền điện tử, cổ phiếu đến kim loại quý.

Barraclough cho biết: “Khi các khoản đầu tư tiền điện tử ngày càng trở thành một phần của thị trường tài chính chính thống, các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đang yêu cầu các công cụ cho phép họ theo đuổi các chiến lược đầu tư truyền thống trong khi điều hướng các sắc thái giao dịch cụ thể đối với tài sản kỹ thuật số,” Barraclough nói. “Thị trường này rất phức tạp và trong khi có rất nhiều công ty đang cố gắng giành lấy chiến thắng, nhưng rất ít công ty có công nghệ, chuyên môn và văn hóa phù hợp để biến điều này thành hiện thực.”

Barraclough là nhân viên mới nhất trong chuỗi tuyển dụng nhân sự cao cấp cho công ty fintech đang phát triển nhanh chóng. Gần đây, nó cũng đã bổ nhiệm cựu quản lý Matthias Bauer-Langgartner làm giám đốc điều hành tại Vương quốc Anh và Ireland, cũng như cựu giám đốc điều hành Revolut Irina Scarlat làm giám đốc tăng trưởng.

Công ty đã huy động được 263 triệu đô la trong vòng Series C của Peter Thiel’s Valar Ventures vào tháng 8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây