Đầu tuần này, vào thứ Tư, ngày 6 tháng 10, Bitcoin đã tăng lên 55.000 đô la, chạm mức cao nhất trong bốn tháng trong bối cảnh tích lũy mạnh mẽ. Tuy nhiên, giá BTC đã dao động quanh mức 54.000 đô la kể từ đó.

Các nhà phân tích đang hy vọng giá BTC sẽ chạm 100 nghìn đô la trong năm nay. Liệu Bitcoin có lặp lại đà tăng giá quý 4 năm 2017 một lần nữa không? Tất cả các hy vọng đều dựa vào khả năng ETF Bitcoin được phê duyệt trước tháng này. Những tin đồn mạnh mẽ trên thị trường cho thấy rằng SEC Hoa Kỳ có thể sẽ phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ, vào cuối tháng này.

Tương tự là một trường hợp vào năm 2017! Vào ngày 31 tháng 10, Chicago Mercantile Exchange (CME) Group đã công bố hợp đồng tương lai Bitcoin của họ trên thị trường. Hợp đồng tương lai Bitcoin CME ra mắt vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, giá BTC đã chạm mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó.

Gọi đó là thời điểm ‘mua tin đồn, bán tin tức’, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis lưu ý rằng ông sẽ không bị sốc khi thấy một loại tình huống tương tự xảy ra nếu Bitcoin ETF nhận được sự chấp thuận. Đừng quên, hoạt động thể chế trong Bitcoin cao hơn nhiều so với năm 2017.

JPMorgan: Các tổ chức thích Bitcoin hơn vàng

Trong một lưu ý từ JPMorgan được Markets Insider truy cập, đợt tăng giá BTC gần đây vào tháng 10 là do sự tham gia của các tổ chức. Nó nói rằng sự thèm ăn của các nhà đầu tư tổ chức đã tăng lên, SEC và Fed đảm bảo rằng họ sẽ không cấm tài sản kỹ thuật số.

Gã khổng lồ ngân hàng cho biết xu hướng tiền sớm hơn chuyển ra khỏi Bitcoin và chuyển sang Vàng đã lại một lần nữa xuất hiện. Nó nói thêm: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”. Ba lý do chính đằng sau đợt tăng giá Bitcoin gần đây là: “Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử. Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán lớp thứ 2 đã giúp ích cho việc áp dụng bitcoin của El Salvador. Sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới sự quan tâm đến việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.”

Kể từ đầu năm 2021, hơn 10 tỷ đô la đã bay khỏi Gold ETF. Mặt khác, hơn 20 tỷ đô la đã vào quỹ Bitcoin. JPMorgan cho biết: “Sự gia tăng tỷ trọng bitcoin là một sự phát triển lành mạnh vì nó có nhiều khả năng phản ánh sự tham gia của các tổ chức hơn là các loại tiền điện tử nhỏ hơn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây