Ethereum đang được ưa chuộng hơn bitcoin trong mắt các nhà đầu tư tổ chức. Giá của loại thứ hai đã được coi là quá cao, khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm các tùy chọn đầu tư tiền điện tử khác để đạt được mức độ phù hợp. Các trường hợp sử dụng Ethereum trong thế giới thực ngày càng mở rộng cũng đã giúp nó trở thành khoản đầu tư tiền điện tử được ưa thích hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) đóng vai trò như một lý lẽ thuyết phục rằng Ethereum cung cấp các lựa chọn đầu tư tốt hơn so với bitcoin. Và có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức cũng tin vào điều này. CryptoCompare đã phát hành Đánh giá quản lý tài sản dữ liệu của mình vào tháng 9, xác nhận rằng các nhà đầu tư tổ chức đã thực sự chuyển ra khỏi bitcoin để có một vị trí thuận lợi hơn trên Ethereum.

Ethereum tăng, Bitcoin giảm

Báo cáo CryptoCompare cho tháng 9 đã tiết lộ một số số liệu thú vị liên quan đến tài sản được quản lý cho cả bitcoin và ethereum. Tháng 9 là một tháng tàn bạo đối với cả tiền điện tử với sự sụt giảm và sụp đổ tàn khốc khiến cả hai tài sản kỹ thuật số gặp khó khăn trên thị trường. Nhưng trong khi các nhà đầu tư tổ chức chuyển ra khỏi bitcoin trong bối cảnh giá giảm, ethereum đã chứng kiến ​​sự quan tâm mới từ số tiền lớn.

Tài sản được quản lý cho bitcoin đã giảm 7,8% trong tháng 9. Nâng tổng số tài sản bitcoin đang quản lý lên 35,1 tỷ USD. Đây là mức thấp nhất mà bitcoin AUM từng có trong khoảng thời gian 5 tháng. Sau khi AUM tăng ổn định với đỉnh của thị trường bitcoin vào tháng 5.

Trái ngược với sự sụt giảm của bitcoin, các sản phẩm dựa trên Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng số tiền lớn chảy vào chúng. Tài sản này đã ghi nhận thị phần cao nhất trong tổng tài sản được quản lý đối với tiền điện tử là 25,9%. Báo cáo CryptoCompare cũng tiết lộ rằng Ethereum Trust (ETHE) của Grayscale là sản phẩm tài sản kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất trong tháng vì khối lượng hàng ngày đã tăng 29%.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com
Giá ETH giữ vững trên $ 3,400 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Luôn cập nhật trò chơi

Ethereum đã và đang chiếm thị phần từ bitcoin với tốc độ ổn định. Trong vài tháng qua, nhiều báo cáo khác nhau đã chỉ ra rằng ETH đang trở thành một khoản đầu tư kỹ thuật số được ưa thích. Một báo cáo của NewsBTC cho thấy rằng cơ sở hợp đồng tương lai ETH đã vượt qua hợp đồng tương lai bitcoin chỉ sáu tháng sau khi ra mắt. Và cho thấy xu hướng tăng giá hơn so với BTC, giao dịch ở mức cao hơn so với tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.

Một báo cáo của JPMorgan từ các nhà phân tích hàng đầu đã tiết lộ rằng các nhà đầu tư tổ chức đang bỏ lại khoản đầu tư bitcoin của họ cho ethereum. Trong ghi chú, các nhà phân tích đã giải thích rằng sự sụt giảm quan tâm đối với hợp đồng tương lai bitcoin liên quan đến thực tế là số tiền lớn đang chuyển nhiều hơn vào ETH. Chỉ ra rằng hợp đồng tương lai BTC đã liên tục giao dịch dưới giá thị trường. Trong khi đó, hợp đồng tương lai của ETH cao hơn giá thị trường khoảng 1%.

Mặc dù tài sản tiền điện tử đang được quản lý đang giảm do các vấn đề về quy định và đàn áp trong không gian, nhưng vài tuần qua đã chứng kiến ​​dòng tiền tích cực vào thị trường. Điều này cho thấy rằng có một sự thay đổi trong tình hình và các nhà đầu tư tổ chức đang quay trở lại cuộc chơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây