Vài giờ sau khi Facebook tiết lộ kế hoạch triển khai thử nghiệm ví tiền điện tử Novi, một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã nêu ra những lo ngại về việc xử lý tiền điện tử của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Ngoài ra, các nhà lập pháp kêu gọi công ty công nghệ này hủy bỏ dự án thử nghiệm của mình ngay lập tức. Bức thư gửi cho Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã được ký bởi các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ: Brian Schatz, Sherrod Brown, Richard Blumenthal, Elizabeth Warren và Tina Smith.

Facebook không thể được tin tưởng để quản lý hệ thống thanh toán hoặc tiền kỹ thuật số khi khả năng hiện có của nó để quản lý rủi ro và giữ an toàn cho người tiêu dùng đã được chứng minh là không đủ”, bức thư nêu rõ.

Tuy nhiên, tập đoàn tiền điện tử do Facebook đứng đầu nói rằng các nhà lập pháp đã hiểu lầm mối quan hệ giữa Diem và Facebook.

Diem không phải là Facebook,” Diem viết. “Chúng tôi là một tổ chức độc lập, và Novi của Facbook chỉ là một trong hơn hai chục thành viên của Diem Association. Thử nghiệm của Novi với Paxos không liên quan đến Diem ”.

Không thể tin tưởng Facebook về lĩnh vực tiền điện tử

Facebook lần đầu tiên công bố dự án tiền điện tử của mình vào giữa năm 2019 nhưng ngay sau đó bắt đầu đối mặt với phản ứng dữ dội của quy định trên toàn cầu. Các nhà quản lý tiền tệ chủ yếu lo ngại rằng việc tung ra tiền tư nhân của một công ty có quy mô và cơ sở người dùng như vậy sẽ gây mất ổn định hệ thống tiền tệ.

Hơn nữa, điều này dẫn đến sự rời bỏ của một số đối tác liên doanh ban đầu và thúc đẩy dự án đổi tên từ Libra thành Diem.

Facebook một lần nữa đang theo đuổi các kế hoạch tiền kỹ thuật số trên một dòng thời gian tích cực và đã triển khai thử nghiệm mạng lưới cơ sở hạ tầng thanh toán, mặc dù những kế hoạch này không phù hợp với bối cảnh quản lý tài chính thực tế”, lá thư của các nhà lập pháp cho biết thêm.

Ngoài ra, Facebook đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội gần đây khi một người tố cáo từ công ty tiết lộ rằng công ty đã bỏ qua sự an toàn của người dùng đối với lợi nhuận. Hơn nữa, các báo cáo đang xuất hiện rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đang xem xét việc xây dựng lại thương hiệu của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây