Công ty tiện ích lớn nhất của Missouri đã thiết lập một trung tâm dữ liệu tại địa điểm của một trong những nhà máy nhiệt điện than mà họ đang sử dụng để khai thác bitcoin.

Các quan chức của Ameren Corp. cho biết trung tâm dữ liệu cũng có thể giúp ổn định nhu cầu về điện, từ đó giúp công ty tránh việc sản xuất tăng đột biến và dự phòng trở lại, vốn không hiệu quả.

Các quan chức của Ameren nói với St. Louis Post-Dispatch rằng họ tin rằng tiện ích này là một trong những tiện ích đầu tiên được quản lý của Hoa Kỳ khai thác tiền điện tử. Công ty đã thu thập được hơn 20 bitcoin, được định giá, tính đến thứ Sáu, là hơn 60.000 đô la mỗi người.

Nhưng các nhà phê bình đặt câu hỏi về dự án 1 triệu đô la vì họ nói rằng nó phục vụ cho nhu cầu năng lượng từ than đá tăng cao một cách giả tạo và tiện ích có thể đưa các nguồn tài nguyên này vào sử dụng tốt hơn ở những nơi khác, chẳng hạn như theo đuổi công nghệ như lưu trữ pin hoặc trạm sạc xe điện.

Điều này thực sự làm tăng nhu cầu trên hệ thống, và do đó, nhu cầu về năng lượng than,” Andy Knott, quan chức địa phương của Câu lạc bộ Sierra với Chiến dịch Beyond Coal của nhóm cho biết. “Tôi nghĩ những gì họ đang cố gắng làm là tránh phải phá hủy máy phát điện của họ.”

Các quan chức của tiện ích này cho biết họ hình dung các máy tính công suất cao là một cách linh hoạt và được kiểm soát để giúp quản lý tải điện.

Mục tiêu ở đây là giúp lấp đầy các thung lũng,” Warren Wood, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý và quản lý của Ameren Missouri cho biết. “Điều đó giúp vận hành hệ thống hiệu quả hơn.”

Công ty cho biết họ đang mở cho các mục đích sử dụng khác cho sức mạnh tính toán. Wood nói: “Một trung tâm dữ liệu có thể làm được nhiều thứ khác nhau có giá trị. Bitcoin chỉ tình cờ là một trong số chúng.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây