Sau những bình luận gần đây của Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon rằng Bitcoin là vô giá trị, hai tỷ phú nổi tiếng đã nhảy vào bảo vệ nó – mặc dù cả hai đều nói rằng Ether có một số đặc tính thậm chí còn đáng mơ ước hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC vào ngày 13 tháng 10, Barry Sternlicht, người đồng sáng lập của Starwood Capital Group nói rằng vàng thực sự “vô giá trị” và anh ta đang tích trữ Bitcoin (BTC) bởi vì mọi chính phủ ở “bán cầu tây” đều đang in số tiền vô tận.

Sternlicht ước tính có giá trị ròng khoảng 4,4 tỷ USD và được biết đến với các khoản đầu tư vào thị trường bất động sản thông qua Starwood Capital Group. Công ty đầu tư được thành lập vào năm 1991 và được cho là có tài sản trị giá khoảng 95 tỷ đô la đang được quản lý (AUM).

Sternlicht được yêu cầu đảm nhận vai trò của Jamie Dimon đã nhắc lại sự hoài nghi về việc BTC là “vô giá trị”.

“Vàng cũng vô giá trị, và bạc cũng vậy, ý tôi là chúng có một số mục đích sử dụng trong công nghiệp nhưng chỉ là thứ yếu. Lý do tôi sở hữu Bitcoin là vì chính phủ Hoa Kỳ và mọi chính phủ ở bán cầu tây đang in tiền ngay từ bây giờ cho đến thời điểm cuối cùng,” anh nói.

Mark Cuban, chủ sở hữu Dallas Mavericks, người có giá trị tài sản ròng là 4,3 tỷ đô la, cũng lặp lại quan điểm tương tự khi nói chuyện với CNBC Make IT vào thứ Tư. Cuban nói rằng BTC “tốt hơn vàng”, trước khi tiếp tục nói rằng anh ấy nghĩ rằng Ethereum có “lợi thế nhất” như một khoản đầu tư.

Mặc dù ủng hộ BTC hơn vàng, Sternlicht cũng tiếp tục đủ điều kiện ủng hộ Bitcoin với lời khen ngợi dành cho Ethereum.

“Bitcoin là một coin ngu ngốc, nó không có mục đích thực sự nào khác ngoài mục đích lưu trữ giá trị và nó dễ bay hơi. Vì vậy, Ether, tôi sở hữu một số trong số đó, nó là một Bitcoin có thể lập trình được và có rất nhiều đồng tiền khác được xây dựng trên hệ thống đó.”

“Tôi đã trở nên rất quan tâm đến công nghệ blockchain nói chung và sổ cái kỹ thuật số sẽ thay đổi mọi thứ, chúng ta có thể đang trong hiệp một,” anh ấy nói thêm.

Tuy nhiên, không phải mọi tỷ phú đều ở trên chuyến tàu tiền điện tử. Larry Fink, chủ tịch của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock (9,4 nghìn tỷ đô la AUM) nói rằng anh ấy “có lẽ nhiều hơn ở trại Jamie Dimon.”

“Tôi không phải là sinh viên của Bitcoin và nó sẽ đi đến đâu vì vậy tôi không thể cho bạn biết liệu nó sẽ lên tới 80 nghìn đô la hay 0 đô la. Nhưng tôi tin rằng có một vai trò rất lớn đối với một loại tiền số hóa”, anh ấy nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây