Hệ sinh thái Cardano đang trên đà mở rộng và không có dấu hiệu dừng lại. Để giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho tất cả các dự án phát triển của nó, mạng hiện đang được công ty blockchain EMURGO rót một lượng đầu tư khổng lồ.

Công ty, là chi nhánh thương mại của Cardano, đã tweet vào đầu ngày hôm nay rằng họ sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào hệ sinh thái của Cardano để thúc đẩy các hoạt động phát triển trong các lĩnh vực chính, đặc biệt là DeFi và NFT, cùng với giáo dục blockchain.

Phương tiện đầu tư nhằm mục đích đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp và giai đoạn tăng trưởng “tập trung vào việc xây dựng các giải pháp có tác động xã hội do Cardano cung cấp,” bài đăng trên blog của công ty nêu rõ. Điều này sẽ bao gồm hai thực thể riêng biệt với luận điểm đầu tư của riêng họ, EMURGO Africa và EMURGO Ventures, blog đọc thêm.

Trong khi chi nhánh châu Phi của nó sẽ tham gia hỗ trợ hàng trăm công ty khởi nghiệp trong khu vực thông qua tài trợ và ươm mầm hạt giống, pháp nhân thứ hai sẽ tập trung vào “các thị trường đã phát triển”. Công ty sẽ cung cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào Cardano và các công ty giải pháp phần mềm trung gian, đặc biệt là những công ty đang xây dựng các dự án DeFi và NFT.

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, người có vẻ hy vọng về sự phát triển này, cho biết:

“Các khoản đầu tư của EMURGO sẽ giúp định hình tương lai của hệ sinh thái Cardano [bằng cách] phát triển khả năng hợp đồng thông minh và quan hệ đối tác trên toàn cầu.”

Đầu tháng này, EMURGO đã công bố mối quan hệ đối tác sẽ giúp xây dựng Astarter, liên doanh DeFi rất riêng của Cardano. Kể từ khi tích hợp hợp đồng thông minh diễn ra trên Cardano, nhiều nhà phát triển đã háo hức chờ đợi các giao thức DeFi được xây dựng trên mạng. Vòng đầu tư khổng lồ này có thể khuyến khích nhiều dự án hơn đổ vào mạng lưới.

Tuy nhiên, Cardano phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực này, vì các mạng khác có khả năng tương tự cũng đang sử dụng các chiến thuật tương tự để thu hút các nhà phát triển. Mới hôm qua, Ripple đã công bố “Quỹ người sáng tạo” trị giá 250 triệu đô la sẽ được phân phối cho những người sáng tạo và nhà phát triển NFT muốn xây dựng trên sổ cái của mạng.

Mặt khác, Solana đã thống trị ngành công nghiệp tiền điện tử trong suốt tháng 8, thông qua việc vươn lên dẫn đầu một cách ngoạn mục nhờ các dự án DeFi và NFT được xây dựng trên đó. Nó đã kiếm được hàng triệu đô la nhờ bán các bức tranh Ape vào tháng trước và tiếp tục thu hút nhiều người dùng hơn vào ngày hôm nay. Nó cũng đã công bố “Ignition Hackathon” được chờ đợi từ lâu gần đây, sẽ cung cấp một số giải thưởng và ưu đãi cho các dự án Web3, trò chơi và DeFi thế hệ tiếp theo được xây dựng trên mạng của mình.

Và cuối cùng, có Ethereum, hợp đồng thông minh đứng đầu vẫn còn độc quyền gần như hoàn toàn trên không gian DeFi và NFT. Mặc dù các vấn đề về khả năng mở rộng với mạng dẫn đến phí gas theo cấp số nhân đã khiến một số nhà phát triển rời khỏi Ethereum, nhưng có vẻ như nó sẽ không sớm bị bất kỳ ai vượt qua.

Trong một kịch bản thị trường như vậy, Cardano sẽ phải củng cố mình để thực sự nổi bật và mang lại sự mong đợi mà nó đang có trong ngành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây