Tiền điện tử đang trở nên tích hợp hơn trong các hoạt động thể thao. Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ trở thành nền tảng tiền điện tử chính thức cho NBA, WNBA, NBA2KLeague và USA Basketball.

NBA nhận tài trợ tiền điện tử đầu tiên

Thỏa thuận tài trợ này là rất đặc biệt, vì nó đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của bốn giải đấu này với một nền tảng tiền điện tử.

Trong thông báo, Coinbase tuyên bố rằng thỏa thuận mới này “sẽ bao gồm nội dung, đổi mới, hoạt động và trải nghiệm độc đáo từ Coinbase để hướng dẫn người hâm mộ về những tiến bộ ngày càng tăng xảy ra trên nền kinh tế tiền điện tử”.

Liên đoàn NBA là Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia tại Hoa Kỳ, trong khi giải NBA 2K được tạo nên từ sự hợp tác giữa nhà phát hành trò chơi điện tử NBA và Take-Two Interactive.

WNBA là Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia của Phụ nữ, một trong những giải đấu bóng rổ phổ biến nhất ở Mỹ. Mặt khác, Bóng rổ Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận quản lý các trò chơi bóng rổ nam và nữ ở Hoa Kỳ. Hiệp hội bao gồm Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) và các đội bóng rổ quốc gia nam và nữ khác.

Phó Chủ tịch Cấp cao của Đối tác Tiếp thị và Truyền thông Toàn cầu, Kerry Tatlock, nhận xét về mối quan hệ hợp tác này, nêu rõ:

Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Coinbase để cung cấp cho người hâm mộ những cách mới để tương tác với giải đấu và lẫn nhau, đồng thời nâng cao trải nghiệm cho những người hâm mộ đã là người dùng Coinbase.

Với sự hợp tác này, thương hiệu của Coinbase sẽ được giới thiệu trong các trò chơi truyền hình. Hơn nữa, công ty cũng sẽ là đối tác hiện diện của Cúp Ủy viên WBNA và có mặt trong các chuyến tham quan triển lãm các đội tuyển quốc gia của đội tuyển bóng rổ nam và nữ Hoa Kỳ.

Các công ty tiền điện tử và tài trợ thể thao

Coinbase không phải là sàn giao dịch duy nhất của Hoa Kỳ tìm cách tiếp thị bằng cách sử dụng con đường thể thao. FTX, một sàn giao dịch hàng đầu khác, đã mua quyền đặt tên của Đài tưởng niệm California; Sân vận động, bây giờ sẽ được gọi là Sân vận động FTX tại Sân vận động Tưởng niệm California. Thỏa thuận trị giá 17,5 triệu USD cũng cho phép FTX quảng cáo sản phẩm của mình trong các trò chơi.

Một trong những mối quan hệ đáng chú ý nhất giữa thể thao và lĩnh vực tiền điện tử là nền tảng Socios, nhanh chóng trở nên phổ biến. Nền tảng này cho phép các câu lạc bộ thể thao tạo mã thông báo của người hâm mộ, thúc đẩy sự tương tác của người hâm mộ và tăng doanh thu của câu lạc bộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây