Bakkt, một công ty tài sản kỹ thuật số đã chuyển đổi từ người giám sát Bitcoin sang ví, đã kết thúc ngày đầu tiên giao dịch công khai trên Sở giao dịch chứng khoán New York với giá cổ phiếu là 8,76 USD.

Mặc dù cổ phiếu của BKKT mở cửa ở mức 9,41 USD, nhưng đóng cửa lại giảm 6,4%.

Với sự ra mắt của BKKT ngày hôm nay, Bakkt trở thành một trong số ít các công ty tiền điện tử giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Nasdaq, nghiêng về các công ty công nghệ, có nhiều công ty khác, bao gồm các công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain và Riot Blockchain, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Nền tảng này được ra mắt bởi Intercontinental Exchange (ICE), cũng sở hữu NYSE, vào năm 2018. Như được hình thành ban đầu, nó là người giám sát Bitcoin, bổ sung vào ngành dọc của ICE. Người giám sát lưu trữ các khóa của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác thay mặt cho khách hàng để đổi lấy một khoản phí. Anchorage, Coinbase Custody, Copper và những thứ khác là những lựa chọn phổ biến cho các khách hàng tổ chức, những người muốn thuê ngoài các vấn đề bảo mật.

Tuy nhiên, Bakkt có lẽ được biết đến nhiều nhất với một phi công được quảng cáo rầm rộ với Starbucks đã hứa sẽ cho phép khách hàng quen của quán cà phê nạp lại Thẻ Starbucks của họ bằng Bitcoin. Ứng dụng dành cho người tiêu dùng của nó – nơi mà phần lớn năng lượng của nó hiện đang được tập trung – ra mắt vào tháng 3 và hướng đến mục tiêu trở thành một chiếc ví duy nhất kết hợp tiền mặt, thẻ quà tặng, điểm khách hàng thân thiết và tiền điện tử. Thông qua ứng dụng, mọi người có thể mua và gửi Bitcoin nhưng cũng có thể chuyển đổi thẻ quà tặng sang tiền mặt.

Bakkt đã hoàn tất kế hoạch niêm yết cổ phiếu vào tháng trước sau khi hoàn tất việc sáp nhập với VPC Impact Acquisition Holdings.

Mặc dù BKKT hơi chùn bước trong lần đầu ra mắt, nhưng nó đã có một khởi đầu tốt đẹp hơn Coinbase. Sau khi sàn giao dịch bắt đầu giao dịch công khai vào ngày 14 tháng 4, giá trị của COIN đã giảm từ $381 xuống còn $328. Cổ phiếu trong sàn giao dịch tiền điện tử, sàn giao dịch công khai duy nhất ở Mỹ, hiện đang ở mức dưới 300 đô la mặc dù thị trường Bitcoin tăng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây