Tala đã tăng gấp đôi nỗ lực tài sản kỹ thuật số của mình bằng cách huy động 145 triệu đô la để tung ra các sản phẩm tiền điện tử cho các ngân hàng nhỏ.

Công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại California – Tala – đã huy động được 145 triệu đô la trong vòng tài trợ Series E để cung cấp các giải pháp tiền điện tử cho các quốc gia đang phát triển. Điều này nâng tổng số tiền tài trợ của nó lên hơn 350 triệu đô la từ các nhà đầu tư như PayPal Ventures, GV và Revolution Growth.

Hướng tới tiền điện tử

Theo báo cáo của CNBC, nhà cung cấp dịch vụ tài chính – Tala – có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng cơ hội vay, tiết kiệm và quản lý tiền của mình cho các quốc gia mới nổi sau: Philippines, Mexico, Ấn Độ và Kenya. Công ty cũng dự định cung cấp các dịch vụ tiền điện tử.

Shivani Siroya – Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tala – lưu ý rằng đại dịch COVID-19 là một lời cảnh tỉnh cho công ty của cô để bổ sung nhiều dịch vụ hơn ngoài những dịch vụ truyền thống:

“Trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi thấy cần nhiều hơn tín dụng và tung ra các sản phẩm ngoài tín dụng, làm nổi bật trải nghiệm tài khoản mà chúng tôi hiện rất vui mừng được tăng tốc.”

Tala tập trung chủ yếu vào các khách hàng có ngân hàng nhỏ. Theo Siroya, công ty đã cho hàng triệu khách hàng vay hơn 1 tỷ USD, cho rằng tài sản kỹ thuật số có tiềm năng tăng cường các giao dịch tài chính:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự đang tìm cách đảm bảo rằng họ có một nơi an toàn để sử dụng tiền hiệu quả hơn và đó là những gì chúng tôi đang nghĩ đến khi nói đến tiền điện tử: làm thế nào chúng tôi có thể sử dụng công nghệ này để thực sự đảm bảo rằng chúng tôi đang hỗ trợ chuyển động cốt yếu của tiền.”

Shivani Siroya
Shivani Siroya, Nguồn: Twitter

Quan hệ đối tác với Visa

Đầu năm nay, Tala đã thực hiện tương tác đầu tiên với ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách hợp tác với tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia – Visa – và công ty công nghệ thanh toán ngang hàng – Circle. Mục tiêu của họ là cung cấp cho các cá nhân thiếu ngân hàng khả năng mua, bán và lưu trữ stablecoin USDC.

Theo các điều khoản của sự hợp tác, Tala sẽ giữ USDC có được trong ví kỹ thuật số của mình, sau này người dùng có thể chuyển đổi thành các loại tiền điện tử hoặc tiền lẻ khác. Đổi lại, Visa đã cho phép khách hàng truy cập vào thẻ tín dụng của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, do đó cho phép họ chi tiêu stablecoin trên tất cả các đơn vị chấp nhận thẻ đó.

Khi đó, Siroya một lần nữa ca ngợi tiềm năng của công nghệ blockchain, có thể giải quyết các vấn đề toàn cầu bao gồm tài chính:

“Các loại tiền kỹ thuật số có tiềm năng to lớn để mở hoàn toàn quyền truy cập tài chính và đặt nhiều quyền kiểm soát hơn trực tiếp vào tay những người có ngân hàng kém và bị đánh giá thấp.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây