ConsenSys, một công ty khởi nghiệp blockchain hàng đầu cung cấp các giải pháp Ethereum cấp doanh nghiệp đầy đủ, hiện đang để mắt tới mức định giá 3 tỷ đô la. Những người quen thuộc với kế hoạch đã nói ngắn gọn với Financial Times về điều tương tự.

ConsenSys gần đây đã thu lợi lớn nhờ sự bùng nổ trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Bên cạnh đó, nó đang dẫn đầu thị trường về việc tạo ra các ứng dụng dịch vụ tài chính và các chương trình phần mềm tự động khác dựa trên Ethereum.

Đầu năm nay vào tháng 4, ConsenSys đã huy động được 65 triệu đô la từ một số gã khổng lồ tài chính hàng đầu như Mastercard, JPMorgan, UBS và những người khác. Công ty khởi nghiệp nói rằng đợt gây quỹ này chỉ là một phần của “vòng hình thành”. Như FT báo cáo, vòng tài trợ tiếp theo có thể giúp thúc đẩy sự phát triển cho ConsenSys bảy tuổi. Nó nói:

Khoản tài trợ này sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty bảy năm tuổi do đồng sáng lập ethereum Joseph Lubin dẫn đầu, người đã vượt qua một số sai lầm công khai trong nỗ lực tận dụng công nghệ blockchain. Lubin đã cắt giảm hơn 10% nhân viên ít nhất hai lần và ConsenSys đã tái cơ cấu vào năm ngoái để tách nhánh đầu tư của mình thành một tổ chức riêng biệt.

Hơn nữa, đây sẽ là thời điểm thích hợp để ConsenSys huy động thêm vốn vì các nhà đầu cơ đang hoạt động khá tích cực trong năm nay. Cho đến nay vào năm 2021, các nhà đầu tư đã rót 20,7 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Metamask thúc đẩy sự phát triển

MetaMask, một ứng dụng do ConsenSys xây dựng đã là một trong những cổng phổ biến nhất cho các nhà đầu tư tiền điện tử, đến tài chính phi tập trung (DeFi). Năm ngoái, MetaMask đã giới thiệu một tính năng đặc biệt cho phép người dùng hoán đổi các cặp token kỹ thuật số.

Theo dữ liệu trên Dune Analytics, MetaMask đã tạo điều kiện cho hơn 8,9 tỷ đô la giao dịch thông qua tính năng này trong năm ngoái. Trên mỗi giao dịch, MetaMask thu 0,875% phí, do đó tạo ra doanh thu hơn 78 triệu đô la trong cùng thời kỳ.

Hiện tại, MetaMask có hơn 10 triệu người dùng hàng tháng. Theo Consensys, doanh thu hàng năm của MetaMask có thể tăng lên 1 tỷ đô la trong năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây