Sự chờ đợi cuối cùng đã kết thúc vì Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới trở đi theo hồ sơ SEC. Sự lạc quan đã khiến giá Bitcoin tăng vọt lên 62.000 đô la và có mọi khả năng chúng ta có thể thấy mức cao nhất mọi thời đại mới ngay cuối tuần này.

Theo hồ sơ, ETF Chiến lược Bitcoin của ProShares có thể ra mắt sớm nhất là vào Thứ Hai, ngày 18 tháng 10. ETF này từ ProShares sẽ giao dịch với biểu tượng mã là BITO trong khi theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin.

Cổ phiếu BITO sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch NYSE Arca với ProShares tính phí quản lý 0,95%. Cuối thứ Sáu, NYSE Arca thậm chí còn trích dẫn “sự chấp thuận của nó cho việc niêm yết” có nghĩa là sàn giao dịch sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch tiền. Một người quen thuộc với việc ra quyết định của SEC cũng đã làm rõ với CNBC rằng Proshares Strategy ETF sẽ được phép bắt đầu giao dịch vào tuần tới trở đi và không có sự can thiệp của SEC.

Tin tức này chắc chắn rất thú vị đối với cộng đồng Bitcoin, những người đã chờ đợi trong vài năm qua để có một quỹ giao dịch trao đổi trên thị trường.

Sự cởi mở của SEC đối với Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã thể hiện sự cởi mở trong việc phê duyệt một sản phẩm Bitcoin ETF theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin. Đăng rằng đã có một loạt các hồ sơ Bitcoin ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai với việc gần đây đến từ Ark Invest của Cathie wood.

Sự chấp thuận của Bitcoin ETF có khả năng mang lại một lượng lớn tiền tổ chức vào thị trường. Các dấu hiệu ban đầu của điều này có thể nhìn thấy khi Bitcoin đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 10 năm 2021. Như báo cáo của Bloomberg cho biết:

ETF sẽ mang lại sự dễ sử dụng hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ muốn vượt qua những thăng trầm thường xuyên của Bitcoin. Giống như chứng khoán theo dõi dầu và vàng, nó sẽ đổi chủ trên các địa điểm thị trường chứng khoán tương đối quen thuộc của Hoa Kỳ, thay vì trong các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc hợp đồng tương lai có hoạt động áp đặt đối với một số người dùng.

Sự phấn khích của thị trường có thể tiếp tục tăng giá BTC vào cuối tuần. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là $64,000 trong vài ngày tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây