Giá Bitcoin đã tăng trên 57.000 USD vào thứ Hai, leo lên mức cao nhất trong 5 tháng, theo Coin Metrics.  

Tiền điện tử đã kéo dài đợt tăng trong hai tuần sau khi giao dịch ở mức 57.740,82 đô la vào thứ Hai, mức cao nhất được ghi nhận kể từ đầu tháng Năm. Coin Metrics cho biết giá hiện tại còn 12% nữa là chạm mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la.

Việc tăng giá Bitcoin diễn ra sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler vào ngày 5 tháng 10 cho biết ông không có kế hoạch cấm tiền điện tử.

Không, điều đó sẽ tùy thuộc vào Quốc hội,” ông nói trong phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính.“Tôi là người trung lập về công nghệ. Tôi nghĩ rằng công nghệ này đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi, nhưng các công nghệ sẽ không tồn tại lâu nếu chúng nằm ngoài khuôn khổ quy định.”

Vấn đề là làm thế nào chúng tôi đưa lĩnh vực này vào phạm vi bảo vệ người tiêu dùng của nhà đầu tư mà chúng tôi có và cũng làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng và những người khác – làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng Bộ Tài chính có nó trong phạm vi Chống rửa tiền, tuân thủ thuế,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, Gensler nói với Quốc hội rằng ông muốn các nền tảng tiền điện tử phải được đăng ký với SEC.

Ngay bây giờ [các nhà đầu tư] không được hưởng lợi từ món hời cơ bản đó là chúng tôi bảo vệ mọi người chống lại gian lận và thao túng. . . Mọi người sẽ bị thương,” anh nói.

Ben McMillan, giám đốc đầu tư tại IDX, cho rằng giá Bitcoin tăng vọt có thể liên quan đến những lo ngại ngày càng tăng về lạm phát hơn là nhất thời. 

McMillan nói với CNBC: “Chúng tôi đang xem xét giá thực phẩm đang ở mức cao nhất trong 10 năm, giá dầu đạt mức 80 đô la lần đầu tiên sau 5 hoặc 6 năm, và điều đó thực sự đánh vào túi tiền của người tiêu dùng.” 

Giá bitcoin hiện đã tăng gần 30% trong tháng 10 và 95% trong năm nay. Nhiều người đang mong đợi cuộc biểu tình kéo dài hai tuần hiện tại sẽ giúp tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại tiếp theo. 

Giá Bitcoin đã phục hồi lên gần 50.000 đô la vào ngày 21 tháng 8, đạt 49.344,88 đô la sau khi giảm xuống 30.000 đô la vào tháng 5 và duy trì trong phạm vi 30.000 đến 40.000 đô la. 

Giá trị toàn cầu của tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin đã biến động ồ ạt trong năm qua một phần do các quy định của Trung Quốc
Giá trị toàn cầu của tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin đã biến động ồ ạt trong năm qua một phần do các quy định của Trung Quốc 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây