Vào thứ Sáu, Bitcoin đã tăng hơn 10%, lấy lại 47.886,11 đô la, mức giá đạt được lần cuối vào giữa tháng Chín. 

Trong tuần rưỡi trước, giá đã bật lên trong một phạm vi hẹp, với 44.000 đô la đóng vai trò như một rào cản trên không và 41.000 đô la giữ ở mức giá sàn. Trong giai đoạn này, thị trường tiền điện tử nói chung đã chứng kiến ​​sự thăng trầm hợp lý với nhiều quý khác nhau tin rằng chúng ta đang ở trong “bong bóng thị trường toàn thị trường” ngay cả khi Trung Quốc đặt chiếc đinh cuối cùng vào cỗ quan tài khai thác tiền điện tử.

Ethereum cũng ghi nhận mức tăng 10,39% về giá trị khi giá thoát ra khỏi một kênh song song, cắt ngang và đóng cửa trên mức kháng cự 3.170 đô la để thu lại 3.278,40 đô la. Các altcoin khác cũng chứng kiến ​​một ngày xanh với Solana tăng 13% trong ngày khi tài sản được giao dịch chỉ trên 156,0 đô la vào buổi trưa. Mặt khác, Polkadot đã lấy lại 10% giá trị của nó để đạt 31,40 đô la, bổ sung vào mức tăng của tuần sau khi giá chạm đáy ở mức 26,11 đô la vào thứ Ba. 

Bitcoin sẽ tăng giá vào Quý 4?

Theo dữ liệu lịch sử, quý 4 của hầu hết các năm qua luôn thể hiện một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin, cũng như các thị trường phái sinh khác, một tiêu chuẩn có khả năng tái diễn.

Những thời điểm tăng giá này chủ yếu bắt đầu vào đầu tháng 10 kéo dài đến tháng 12 khi phe bò mất sức mạnh khi thị trường chứng kiến ​​giá bán chốt lời hàng loạt trong một chu kỳ giảm giá khác.

Vào năm 2017, giá đã tiếp tục đà tăng vào ngày 10 tháng 10 sau khi tạm thời phục hồi ở mức 4.700 đô la từ một động thái tăng giá trước đó được kích hoạt vào tháng 4. Quý 4 đã chứng kiến ​​sự gia tăng giá để giao dịch ở mức hơn 19.000 đô la vào giữa tháng 12.

Đợt tăng giá năm 2020 kéo dài đến năm 2021 cũng bùng cháy hoàn toàn vào tháng 10 năm 2020 khi giá thoát ra khỏi chu kỳ thị trường giảm giá kéo dài hai năm, lấy đà tăng khiến nó đẩy lên thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 64.854 đô la vào tháng 4 năm nay. 

Các đợt tăng giá này, chưa kể đợt tăng tương tự năm 2013, đã thiết lập một mô hình lặp đi lặp lại, theo các nhà phân tích kỹ thuật. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng 44.000 đô la là một sự thở phào nhẹ nhõm cho các nhà giao dịch Bitcoin vì khu vực này hiện được coi là mức hỗ trợ tâm lý mà từ đó giá sẽ thu thập động lực để bùng nổ cao hơn.

Tuy nhiên, bất chấp động thái hôm thứ Sáu, người sáng lập và Giám đốc điều hành các nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu Raoul Paul cảnh báo rằng Bitcoin vẫn còn một rào cản khác để phá vỡ; ngưỡng kháng cự $ 59,000 và một mô hình hợp nhất giá dường như đang hình thành.

Hình ảnh

“Biểu đồ nhật ký dài hạn của Bitcoin trông khá đẹp. Ai biết được liệu cái nêm có bị phá vỡ trong lần thử đầu tiên hay không nhưng một mô hình hợp nhất có cường độ này thường dẫn đến một động thái tăng giá rất, rất mạnh.” Anh ta nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây