Mastercard đã mua lại công ty phân tích tiền điện tử CipherTrace vào tháng 9, một thương vụ mua lại giám đốc điều hành của gã khổng lồ thanh toán được coi là một “cơ hội dịch vụ lớn” trong báo cáo thu nhập quý thứ ba vào thứ Năm.

Khi được hỏi về chiến lược của Mastercard xung quanh tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, Giám đốc điều hành Michael Miebach đã nêu bật một số lĩnh vực, bao gồm cả việc chuẩn bị cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng như việc mua CipherTrace. 

Về điểm thứ hai, Miebach nói:

“Bây giờ, hãy để tôi nói về CipherTrace một chút, bởi vì không gian này là một không gian thực sự thú vị theo nhiều cách… xác thực khách hàng mạnh tất nhiên cũng sẽ đóng một vai trò trong các giao dịch tiền điện tử, đó là nơi chúng tôi luôn dẫn đầu về bảo mật và sự tin cậy.”

Vì vậy, đó là cơ hội dịch vụ lớn, Miebach tiếp tục. “CipherTrace, 900 loại tiền điện tử. CipherTrace thực sự làm gì? Họ thúc đẩy sự tuân thủ và kiểm tra AML đối với các giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi không thể chạy đủ nhanh ngay bây giờ để tham gia vào không gian này, bởi vì rất nhiều người khác đang tham gia sâu vào tiền điện tử.”

Về CBDC, Miebach nhắc lại những nhận xét trong quá khứ với ý nghĩa rằng các chính phủ lớn ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ vẫn chưa vượt ra khỏi lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Nhưng nếu đồng đô la kỹ thuật số hoặc đồng euro trở thành hiện thực, Mastercard đang định vị mình trở thành một nhà cung cấp dịch vụ – và nắm bắt một phần tiềm năng doanh thu.

Chúng tôi đang nói vào thời điểm này, cơ hội tốt nhất để loại công nghệ này hoạt động cho các khoản thanh toán được phát hành thông qua chính phủ dưới dạng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, ông nhận xét. “Chúng tôi đã nói điều đó trong một vài cuộc gọi trước đây. Và chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ làm cho mạng lưới của mình sẵn sàng làm điều đó khi chính phủ sẵn sàng đưa ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Đầu tuần này, Mastercard đã công bố một thỏa thuận với Bakkt nhằm mở rộng quyền truy cập vào các công cụ đầu tư và mua tiền điện tử. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây