Chỉ gần đây, Bitcoin đã tăng đột biến một lần nữa. Nhưng giám đốc tài chính có ảnh hưởng của PepsiCo – Hugh Johnson, đã tuyên bố rõ ràng rằng xã hội doanh nghiệp của Mỹ sẽ không phình to bởi sự tăng giá hấp dẫn của đồng tiền kỹ thuật số.

Hơn nữa, ông nói thêm rằng công ty Mỹ sẽ không sử dụng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới bằng cách đưa nó vào bảng cân đối kế toán của họ.

Những lý do không đồng ý với việc sử dụng Bitcoin của Hugh

Mặc dù nhiều người dự đoán rằng việc tăng giá sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư lớn hơn, Johnson thông báo rằng điều ngược lại sẽ xảy ra. Tính đầu cơ cao của Bitcoin trái ngược với mong muốn của các công ty an toàn tài chính trong việc xử lý tài sản của họ.

Không thể phủ nhận, những chuyển động hấp dẫn của Bitcoin trong vài tháng qua đã mang lại lợi thế tài chính to lớn cho các CEO không theo chủ nghĩa tuân thủ đầu tư vào BTC.

Tuy nhiên, nó cũng là một lời cảnh báo cho các nhà quản lý thông thường về những rủi ro đáng kể mà họ phải gánh bằng số tiền tiết kiệm được để mua lại cổ phần, nhà máy mới, các khoản dự phòng và có được cơ hội mới.

Hai CEO tận dụng Bitcoin gần đây

Sự bùng nổ của Bitcoin hiện đã mang về một giải độc đắc cho hai CEO đã giao dịch ồ ạt trên tiền điện tử. Elon Musk (CEO của Tesla Motors) và Michael Saylor (CEO của MicroStategy).

Sau khi vật lộn ở mức khoảng 42.974 đô la vào tuần sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, BTC đã tăng vọt 24,164%. Giá của nó đạt 54.600 đô la, kỷ lục giá cao thứ hai kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2021. 42.000 token BTC của Tesla đã thúc đẩy hơn 630.000.000 đô la.

Hiện tại, những token đó đang ở mức tăng hơn 830.000.000 đô la – gần với mức tăng 85% so với thu nhập trước thuế trong nửa đầu năm 2021.

Trong khi đó, lợi nhuận tiềm năng của MicroStrategy trên danh mục đầu tư 109.000 BTC đã tăng vọt hơn 1,5 tỷ đô la, với tổng số tiền là 3,1 tỷ đô la. Tuy nhiên, công ty đã lỗ hơn 409 triệu USD trước thuế trong hai quý đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây