Số lượng tội phạm liên quan đến tiền điện tử ở Vương quốc Anh đã tăng đáng kể trong chín tháng đầu năm 2021 so với năm ngoái, đọc một báo cáo gần đây. Cảnh sát địa phương cảnh báo rằng những kẻ xấu thường sử dụng chứng thực người nổi tiếng giả để thu hút mọi người.

Thanh niên gặp nguy hiểm nhiều nhất

Theo một Bloomberg gần đây phủ sóng, đã có 7.118 báo cáo về các chương trình liên quan đến tài sản kỹ thuật số ở Anh giữa tháng Giêng và tháng Mười năm nay. Các nạn nhân đã mất gần 200 triệu đô la trong giai đoạn đó, cao hơn 30% so với cả năm 2020.

Các nhà chức trách chỉ ra rằng hơn 50% những người bị lừa là từ 18 đến 45 tuổi. Đầu tư vào bitcoin và altcoin rất phổ biến trong số những người dân địa phương trẻ tuổi nhất vì gần một nửa số người dưới 30 tuổi chọn thị trường tiền điện tử là lựa chọn đầu tư đầu tiên của họ. Do đó, có phần dự đoán rằng họ đã trở thành mục tiêu cho những kẻ lừa đảo.

Cảnh sát thành phố London cũng thông báo rằng thủ đoạn phổ biến nhất của bọn tội phạm là dụ mọi người xác nhận người nổi tiếng giả mạo, vì 79% tổng số trường hợp thuộc loại đó. Chánh thanh tra tạm thời Craig Mullish nhận xét:

“Các báo cáo về gian lận tiền điện tử đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Trực tuyến nhiều hơn có nghĩa là bọn tội phạm có cơ hội lớn hơn để tiếp cận những nạn nhân không nghi ngờ với các cơ hội đầu tư lừa đảo ”.

Nói về những kế hoạch như vậy, đáng chú ý là năm ngoái Steve Wozniak đã đệ đơn kiện YouTube. Theo ông, nền tảng này đã không thực hiện các hành động cần thiết để ngăn chặn việc tặng Bitcoin giả với khuôn mặt của ông trên chúng. Tuy nhiên, một năm sau, anh ta thua kiện vì lập luận của anh ta không đủ mạnh để mang lại cho anh ta một chiến thắng trước tòa.

Vương quốc Anh – Thiên đường cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Vương quốc Anh được coi là “thiên đường” cho bọn tội phạm địa phương khi nói về các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Ít nhất, đó là những gì David Lindberg – Giám đốc điều hành ngân hàng bán lẻ tại NatWest – đã xác nhận gần đây.

Anh ta nói rằng anh ta chưa bao giờ thấy một thị trường nào tồi tệ hơn Vương quốc Anh vì những trò gian lận. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Anh, cảnh sát, ngân hàng và các nhà điều hành mạng xã hội nên tham gia lực lượng của họ:

“Gian lận và lừa đảo là một ngành công nghiệp. Chúng thông minh và di chuyển nhanh, và thật đau lòng khi chứng kiến ​​cách chúng cố gắng tiêu diệt sự sống ”.

Chủ ngân hàng hàng đầu cũng cảnh báo rằng một số kẻ xấu tạo ra các trang web nơi mọi người có thể đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác, tuy nhiên, chúng là giả và tiền sẽ đi vào túi của những kẻ lừa đảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây