Ngân hàng của Israel được cho là sẽ bắt đầu thí điểm CBDC và họ có thể sử dụng Ethereum làm blockchain cơ sở trên đó sẽ hoạt động. Ngân hàng trung ương được cho là đã thực hiện thử nghiệm đầu tiên bằng cách sử dụng blockchain nhưng không có xác nhận từ Ngân hàng Trung ương Israel liệu Ethereum có thực sự là một phần của chương trình hay không, nhưng nó chắc chắn nằm trong số các công nghệ mà ngân hàng đang xem xét trong giai đoạn đầu. Yoav Soffer, giám đốc dự án CBDC tại Ngân hàng Israel cho biết,

“Chúng tôi đã thử nghiệm với công nghệ Ethereum, không phải vì chúng tôi nghĩ rằng đó nhất thiết phải là công nghệ mà chúng tôi sẽ sử dụng, mà bởi vì đó là một công nghệ có sẵn để chúng tôi có thể hiểu được những ưu điểm và nhược điểm của nó,”

CBDC thí điểm đã chứng kiến ​​việc triển khai kỹ thuật và kỹ thuật số của Digital Shekels, nơi các thử nghiệm được tiến hành trên Ethereum bằng ví kỹ thuật số. Những người tham gia đã gửi shekel kỹ thuật số được chỉ định từ ví này sang ví khác. Công nghệ Ethereum được sử dụng cho thí điểm hoàn toàn khác với blockchain chính cung cấp năng lượng cho tiền điện tử Ether.

Ngân hàng Israel kiểm tra các khía cạnh kinh tế, pháp lý và công nghệ của CBDC

Ngân hàng Trung ương Israel đã thử nghiệm các khía cạnh kinh tế, luật pháp và công nghệ của CBDC trong quá trình thí điểm và sử dụng một công nghệ tương tự như những gì các ngân hàng trung ương của Úc, Hồng Kông và Thái Lan đã sử dụng trước đó.

“Thực hiện một dự án như thế này là một thử thách. Nhìn chung, các dự án tại Ngân hàng Israel đều có ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Bạn biết khi nào chúng sẽ kết thúc và những gì bạn cần đạt được trong suốt chặng đường. Chúng tôi không biết khi nào dự án này sẽ kết thúc, với tất cả những gì bao hàm,”

Soffer nói tại hội nghị tuần trước.

Trung Quốc hiện đang dẫn đầu cuộc đua CBDC với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số gần như đã sẵn sàng để ra mắt. Trên thực tế, các thử nghiệm công khai đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã diễn ra gần hai năm nay sau khi hoàn thành phát triển vào năm 2019.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây