Bitcoin đã tăng vượt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong tuần này lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2021. Theo JPMorgan, sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong đợt biểu tình mới nhất của BTC.

Theo một báo cáo được công bố bởi Markets Insider, ghi chú nghiên cứu từ ngân hàng cho biết các nhà đầu tư tổ chức coi Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng. Ngoài ra, JPMorgan đã nhấn mạnh tác động tích cực của việc áp dụng Bitcoin gần đây của El Salvador.

Giá Bitcoin tăng gần 25% trong 7 ngày qua. BTC đã chạm mức cao xấp xỉ 55.000 đô la vào thứ Năm, mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2021. Hiện tại, tiền điện tử lớn nhất thế giới đang giao dịch gần 54.000 đô la với vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ đô la.

Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử. Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán lớp thứ 2 đã được hỗ trợ bởi việc áp dụng bitcoin của El Salvador và sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát,” JPMorgan cho biết trong ghi chú nghiên cứu.

Sự chấp nhận thể chế của Bitcoin

Việc áp dụng tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới đã tăng đáng kể vào năm 2021. Tổng số người dùng BTC tăng gần gấp đôi trong vòng sáu tháng đầu năm. Trong đợt điều chỉnh thị trường BTC vào tháng 6 năm 2021, Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia thị trường toàn cầu của JPMorgan, nói rằng mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin đã cạn kiệt. Vào thời điểm đó, BTC được giao dịch ở mức khoảng 35.000 đô la. Các báo cáo gần đây từ các ngân hàng cho thấy rằng các tổ chức đầu tư đã bắt đầu tích lũy Bitcoin khi giá của nó cao hơn $50,000.

JPMorgan cho biết: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với bitcoin, có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”, JPMorgan cho biết thêm rằng xu hướng trước đây của tiền chảy ra khỏi vàng và vào bitcoin đã xuất hiện trở lại trong những tuần gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây