Bitcoin luôn hoạt động tốt trong Quý 4 và xu hướng đó chắc chắn sẽ lặp lại trong năm nay theo Matt Senter, CTO của ứng dụng mua sắm bitcoin Lolli. Sau đợt bán tháo ngắn hạn vào tuần trước, tiền điện tử đã phục hồi mạnh mẽ trong tuần này, tăng 15% cho đến nay kể từ thứ Hai.

“Về mặt lịch sử, chúng tôi đã thấy Bitcoin hoạt động ngoạn mục vào Q4 trong các chu kỳ trước đây. Tôi đang cố gắng để có một màn trình diễn lặp lại, ” Senter nói với ZyCrypto trong một email.

Mức tăng này diễn ra vào thời điểm các thị trường truyền thống của Mỹ đang cố gắng chống lại lạm phát, giá năng lượng tăng cao và trần nợ công. Xu hướng tăng của Bitcoin vào thời điểm đó củng cố lý do tạo ra tiền điện tử.

“Với lãi suất tăng và thị trường toàn cầu đối mặt với sự không chắc chắn, các điều kiện kinh tế hiện tại là lý do tại sao bitcoin được tạo ra. Bitcoin ngày càng có khả năng chống lại tình trạng hỗn loạn trên thị trường truyền thống và sự giám sát quy định sắp xảy ra. Trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp tiền điện tử, và khi quy định về stablecoin và các loại tiền điện tử khác ở Hoa Kỳ xuất hiện, xu hướng tăng giá của bitcoin vẫn mạnh mẽ và ổn định. “

Mặc dù chỉ số Dow đã quay trở lại xu hướng tăng 0,3% vào thứ Tư, nhưng nó đã giảm 300 điểm vào thứ Hai cho thấy một tuần khó khăn. S&P 500 cũng giảm 5% xuống dưới 1,3% và Nasdaq 2,1% khi Facebook mất 4,9% vào thứ Hai. Cả ba cũng quay trở lại xu hướng tăng nhẹ vào thứ Tư nhưng vẫn còn đó sự không chắc chắn.

Bitcoin có thể chống lại nhiều thất bại đã chứng kiến ​​với các nền tảng tập trung và fiat, bao gồm cả những gã khổng lồ truyền thông xã hội như Facebook – có thể biến đổi thế giới, ông nói. Theo Senter, sự cố mất điện gần đây trên Instagram và Facebook cho thấy thế giới đang dựa vào các nền tảng tập trung một cách đáng tiếc như thế nào, nhưng một lần nữa là minh chứng cho câu ngạn ngữ phổ biến rằng “Bitcoin không bao giờ giảm giá”.

“Sự phụ thuộc to lớn của chúng ta vào các hệ thống tài chính và công nghệ được tạo ra bởi các khuôn khổ bị lỗi – cho dù đó là tiền của chính phủ hay các mạng xã hội truyền thống – có nghĩa là sự sai lệch của các hệ thống này sẽ ngày càng gây ra những hậu quả nghiêm trọng, nhấn mạnh bản chất tại sao bitcoin, một loại tiền cơ bản minh bạch, có khả năng chống kiểm duyệt , và tiền tệ bất biến, là duy nhất – và cách áp dụng bitcoin có thể biến đổi thế giới của chúng ta. “

Có rất nhiều triển vọng tích cực cho Bitcoin hiện tại với nhiều chuyên gia cho rằng nó có thể bứt phá lên 100.000 đô la vào cuối năm nay. Điều này là do sự chấp nhận ngày càng tăng của các tổ chức, cổng thanh toán, chính phủ và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán tại các nền tảng mua sắm trực tuyến toàn cầu là vô cùng lớn, với một cuộc khảo sát gần đây của BitPay cho thấy 57% chủ sở hữu tiền điện tử trước đây và hiện tại ở Hoa Kỳ đã sử dụng tiền điện tử để mua hàng trực tuyến. Lolli, trong đó Serena Williams và chồng cô và người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, được 1000 nền tảng mua sắm trực tuyến sử dụng để cho phép người dùng của họ kiếm được phần thưởng Bitcoin khi họ mua sắm trực tuyến từ các nền tảng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây