Bitcoin đã di chuyển trên quỹ đạo đi ngang sau khi giảm từ khu vực 49.000 đô la. Đồng tiền điện tử đầu tiên theo thị trường dường như đang thể hiện niềm tin, vì thị trường giảm giá không thể giành lại quyền kiểm soát hành động giá hiện tại.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở phía bắc 48.000 đô la, một vùng hỗ trợ quan trọng có thể hỗ trợ một bước nhảy vọt mới lên mức cao trước đó. Mặc dù ở các khung thời gian thấp hơn đã có một số hành động “như cua”, các khung thời gian cao hơn vẫn ghi lại những lợi ích quan trọng.

Nhà giao dịch Justin Bennet tin rằng chìa khóa của chặng tiếp theo sẽ được mở khóa khi Bitcoin quay trở lại khu vực 50.000 đô la đến 53.000 đô la. Nếu thị trường tăng giá có thể vượt qua những mức đó, giá của BTC sẽ vào lại vùng 60.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2021.

Nếu không, Bitcoin vẫn có thể gặp một số rủi ro giảm đối với khu vực giữa của các mức hiện tại ở mức 45.000 đô la. Việc không duy trì được mức hỗ trợ đó có thể khiến BTC quay trở lại khu vực 40.700 đô la với nguy cơ trượt sâu hơn xuống mức 36.500 đô la, như được thấy bên dưới.

Không giống như tháng 9, tháng 10 trong lịch sử là một tháng xanh đối với BTC. Nhiều nhà giao dịch đang đặt cược vào khả năng này.

Do đó, tâm lý thị trường nhanh chóng chuyển sang xu hướng tăng khi BTC tăng từ mức thấp $ 40.000 lên mức hiện tại. Ngoài ra, thương nhân John Wick tin rằng có các thành phần và môi trường phù hợp để hỗ trợ mức cao nhất mọi thời đại mới, như được thấy bên dưới.

Bitcoin đang ở một ngã tư, tại sao tăng nhiều hơn có thể dẫn đến ATH mới?

Trong một báo cáo riêng biệt của Glassnode Insights, nhà phân tích Checkmate đã ghi nhận rằng 10,3% nguồn cung Bitcoin quay trở lại trạng thái lợi nhuận chưa thực hiện. Điều này cho thấy rất nhiều người mua đã tham gia vào các vị trí khi BTC đang di chuyển trong khoảng 40.000 đô la đến 41.000 đô la.

Do đó, tại sao giá của BTC có thể tìm thấy “giá sàn” xung quanh các mức đó. Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 86,6% tổng nguồn cung BTC đứng ở mức lợi nhuận chưa thực hiện, như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Điều này làm tăng động lực cho các nhà đầu tư thực hiện một trong hai con đường tùy thuộc vào hành động giá Bitcoin. Nhiều nhà đầu tư hơn có thể giữ lợi nhuận của họ, nếu giá tiếp tục tăng, hoặc họ có thể nhận ra một số lợi nhuận của mình nếu giá đi theo hướng khác. Nhà phân tích cho biết:

Nếu thị trường tiếp tục có xu hướng cao hơn và tiếp tục tăng giá, thì Fractal này sẽ giống với cả thị trường 2013 và 2017. Trong cả hai chu kỳ trước, giá trị NUPL là 0,5 đóng vai trò là mức ‘hỗ trợ’ trong các đợt điều chỉnh lớn vì khả năng sinh lời và khả năng nắm giữ của thị trường đã được kiểm tra, tăng trở lại và sau đó tăng cao hơn.

Để hỗ trợ cho luận điểm tăng giá, Glassnode ghi nhận dòng vốn 1,75 tỷ đô la mỗi ngày vào thị trường khi nhu cầu mua.

Ngoài ra, Spent Volume Age Bands, một số liệu được sử dụng để đo lường tổng phần trăm nguồn cung BTC trao đổi qua các nhà giao dịch, gợi ý rằng “nhà giao cũ có niềm tin mạnh mẽ và không chi tiêu ở mức giá hiện tại”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây