Ngân hàng đã trở thành thành viên thứ 24 của Hội đồng quản trị Hedera và là ngân hàng Đông Nam Á đầu tiên gia nhập tổ chức hyperledger trên toàn thế giới.

Ngân hàng DBS, ngân hàng lâu đời nhất của Singapore, đã tham gia hội đồng quản lý blockchain Hedera cùng với 39 nhà lãnh đạo công nghệ, công ty và phi lợi nhuận hàng đầu khác như Google, IBM, Deutsche Telekom, Boeing, Dentons và LG Electronics.

Ngân hàng có thể thu được giá trị đáng kể từ blockchain doanh nghiệp sáng tạo của Hedera bằng cách ảnh hưởng đến hướng của các nút công khai trên cơ sở mã của nền tảng Hedera. DBS cũng sẽ cung cấp thông tin đầu vào hữu ích về các doanh nghiệp từ thực tế và nhu cầu của họ thông qua hiệp hội này.

Khám phá các công nghệ mới nổi

Ngân hàng DBS sẽ chạy một nút mạng và sẽ khám phá các trường hợp sử dụng để tận dụng các công nghệ sổ cái phân tán và blockchain cho các mục đích ngân hàng.

Các thành viên hội đồng thường được phân bổ ba năm để phục vụ, có thể kéo dài đến hai năm. Các thành viên cũng có quyền biểu quyết ngang nhau khi nâng cấp mạng. Hội đồng cũng khuyến khích các thành viên của mình tham gia vào Hedera Testnet, một môi trường thử nghiệm cho phép các nhóm phát triển kiểm tra năng lực mạng và đưa ra các đầu vào có giá trị trên cùng một môi trường.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi giám đốc thông tin của tập đoàn DBS và người đứng đầu công nghệ & hoạt động Jimmy Ng, ngân hàng cho biết họ mong muốn khám phá những cải tiến blockchain mới có thể mang lại lợi ích cho các bên liên quan và khách hàng của họ trong tương lai gần.

Ngân hàng Singapore từ lâu đã tham gia vào việc tận dụng blockchain cho các hoạt động và dịch vụ sản phẩm của mình. DBS gần đây đã ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số cung cấp giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình cùng với các dịch vụ mã hóa và lưu ký.

Ngân hàng cũng có một thành tích lâu dài và được thiết lập về việc làm việc với công nghệ sổ cái phân tán trên Nền tảng Tài trợ Thương mại DBS.

Phục vụ khoảng 9 triệu khách hàng trên toàn cầu, ngân hàng DBS là ngân hàng lớn nhất Singapore về tài sản và vốn hóa thị trường (81,57 tỷ USD tính đến tuần này). Ngân hàng đã thiết lập sự hiện diện thống trị ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc và dự định tăng cường tập trung vào các công nghệ mới nổi như blockchain và tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây