Người tố cáo Facebook Frances Haugen cho biết cô ấy ổn về mặt tài chính trong thời điểm hiện tại vì cô ấy đầu tư vào tiền điện tử, The New York Times đưa tin.

Trong tương lai gần, tôi ổn, vì tôi đã mua tiền điện tử vào đúng thời điểm,” cô nói với The Times.

Haugen cũng nói với The Times rằng cô ấy đã chuyển đến Puerto Rico để giải quyết vấn đề sức khỏe đang diễn ra và tham gia cùng “những người bạn tiền điện tử” của mình.

Cô ấy không nói rõ mình đã mua loại tiền điện tử nào.

Tuần trước, một báo cáo của Politico cho biết Haugen đang được tài trợ bởi tỷ phú sáng lập eBay, Pierre Omidyar. Omidyar là một nhà phê bình nổi tiếng của Big Tech.

Nhưng Haugen nói với The Times rằng cô chỉ nhận sự giúp đỡ từ các nhóm phi lợi nhuận của Omidyar cho việc đi lại và các chi phí tương tự, nhưng đang sử dụng quỹ của riêng mình theo cách khác.

Tổ chức Luminate của Omidyar đã quyên góp 150 nghìn đô la Mỹ (200,977 đô la Mỹ) vào năm ngoái cho tổ chức phi lợi nhuận hiện chịu trách nhiệm về đại diện pháp lý của Haugen.

Quỹ cũng đang cung cấp các mối quan hệ báo chí và chính phủ của cô ở châu Âu. Đại diện PR hàng đầu của Haugen tại Mỹ, Bill Burton, cũng đến từ Trung tâm Công nghệ Nhân đạo, cũng được tài trợ bởi Omidyar.

Người phát ngôn của Luminate nói với Hannah Towey của Insider: “Khi Frances Haugen ra mắt công chúng, Luminate đã quyết định tiếp tục và trực tiếp hỗ trợ nỗ lực của cô ấy để thúc đẩy một cuộc tranh luận rộng rãi về các vấn đề mà các tiết lộ nêu ra.”

Chúng tôi là tổ chức duy nhất từ ​​Tập đoàn Omidyar đang trực tiếp hỗ trợ công việc của Frances Haugen và nhóm của cô ấy. Sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp trang trải chi phí đi lại, hậu cần và thông tin liên lạc cho đội ngũ của Frances. Chúng tôi khuyến khích tất cả những tổ chức muốn giải quyết những mối đe dọa kỹ thuật số này đối với nền dân chủ tham gia cùng chúng tôi trong những nỗ lực này,” ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây