Phó chủ tịch Félix Ulloa của El Salvador gần đây đã dự đoán rằng các quốc gia khác sẽ đi theo mô hình áp dụng Bitcoin của quốc gia nhiệt đới trong cuộc họp với Pascal Drouhaud, phó chủ tịch hiệp hội LATFRAN, theo một báo cáo của hãng truyền thông địa phương Diario La Huella. – đưa El Salvador trở thành một trung tâm kinh tế và tài chính vì đặt cược táo bạo vào Bitcoin.

Áp dụng nhanh chóng

Theo Ulloa, số lượng người có ví Bitcoin hiện lớn gấp đôi số chủ sở hữu tài khoản ngân hàng ở El Salvador. Bitcoin ở El Salvador đã kéo theo một loạt các cuộc phản đối, nhưng phe đối lập đã dừng lại ở việc ngăn luật chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 9. Theo báo cáo của U.Today, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã mô tả thử nghiệm Bitcoin của El Salvador là “liều lĩnh”.

Bukele và Hanke

Sau đợt phục hồi của Bitcoin lên 60.000 đô la, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã có hành động phản đối nhà kinh tế học chống Bitcoin Steve Hanke.

Hanke đã từ chối lùi lại những bình luận trước đó của mình, nhấn mạnh rằng quốc gia nhiệt đới này sẽ phải đối mặt với “sự hủy hoại tài chính”. Trái phiếu của El Salvador đã sụt giảm vào tháng trước vì lo ngại rằng việc áp dụng Bitcoin có thể gây nguy hiểm cho các quốc gia đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế. hoài nghi về quyết định của đất nước trong việc áp dụng tiền điện tử phi tập trung và dễ bay hơi làm tiền tệ chính thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây