Nền tảng đầu tư Republic hiện đang cung cấp cái mà họ gọi là “Security NFTs”, nhằm mang đến cho người hâm mộ âm nhạc cơ hội chia sẻ quyền đối với tiền bản quyền của nghệ sĩ.

“S-NFTs” này đại diện cho sự đầu tư của người hâm mộ vào các bài hát và album của nghệ sĩ, và lợi nhuận sau đó mà những tài sản âm nhạc đó tạo ra thông qua các lượt phát, luồng và cấp phép. 

Một trong những mục đích chính của Republic là cho phép các nghệ sĩ kiểm soát lại âm nhạc của họ đồng thời thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Loại đầu tư này thường liên quan đến việc mua bản quyền âm nhạc thông qua “đơn vị thành viên” của LLC sở hữu bài hát hoặc album, công ty giải thích trên trang web của mình. 

“Thay vào đó, các đơn vị thành viên tương tự có thể được đại diện bằng Giấy chứng nhận thành viên LLC sẽ được S-NFT đại diện một cách mới lạ”, Giám đốc chiến lược Pialy Aditya của Republic nói với The Block.

Ban đầu, người hâm mộ sẽ có thể đầu tư vào một bài hát mới mang tên Mona Lisa của rapper Lil Pump kết hợp với Soulja Boy, cũng như một ca khúc chưa xác định của nghệ sĩ điện tử KSHMR. Các nghệ sĩ cuối cùng cũng có thể cung cấp vé, hàng hóa và các khoản giảm giá NFT cho các nhà đầu tư thông qua Republic. 

Republic đang sử dụng nền tảng cho vay ngang hàng phi tập trung Opulous cho các khoản đầu tư liên quan đến âm nhạc của mình. Được xây dựng trên blockchain Algorand, Opulous tập trung vào các khoản vay DeFi cho các nhạc sĩ và NFT cho phép người hâm mộ âm nhạc có quyền chia sẻ bản quyền âm nhạc của nghệ sĩ. 

Republic đang cung cấp S-NFT theo Quy định của Hoa Kỳ về Huy động vốn từ cộng đồng (CF). “Republic là một cổng huy động vốn cộng đồng đã đăng ký cho phép nó tạo điều kiện cho các dịch vụ theo Reg CF,” Aditya nói. “Giống như tất cả các dịch vụ của Reg CF, những dịch vụ này không được SEC phê duyệt cũng như không đủ điều kiện.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây