Khi các giao dịch thanh toán kỹ thuật số tiếp tục phát triển nhanh chóng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), Ripple hợp tác với một công ty dịch vụ tài chính dựa trên blockchain quốc tế Pyypl trong nỗ lực mang lại các khoản chuyển tiền ngay lập tức với chi phí thấp đến khu vực này.

Theo thông báo chính thức, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ là quốc gia đầu tiên trong khu vực chào đón các tuyến mới.

Lần đầu tiên triển khai ODL trên thị trường ở Trung Đông

“Hôm nay, Ripple đã tuyên bố tiếp tục đóng góp vào điểm nóng của sự đổi mới fintech này với việc triển khai Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) đầu tiên trên thị trường ở Trung Đông,” theo thông báo.

“Khu vực MENA là nơi có 2 trong 3 hành lang chuyển tiền hàng đầu trên thế giới – đã gửi 78 tỷ đô la kiều hối vào năm 2020 – đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ thúc đẩy sự đổi mới, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền tức thì với chi phí thấp,” Ripple đã chỉ ra trên Twitter.

Sử dụng ODL và tận dụng XRP, Pyypl sẽ cung cấp các tùy chọn chuyển tiền nhanh hơn và rẻ hơn cho những người gửi tiền vào và ra khỏi khu vực.

“XRP sẽ không được giữ trong UAE và các giao dịch sẽ không liên quan đến tiền tệ AED như một phần của luồng thanh toán,” Ripple lưu ý trong thông báo.

Giám đốc điều hành RippleNet tại APAC và MENA Brooks Entwistle đã nhận xét về mối quan hệ hợp tác và bày tỏ sự phấn khích của ông về tương lai, “bởi vì các nhà lãnh đạo trong khu vực đang siêu tập trung vào việc mở đường cho những cải tiến tài chính cần thiết.”

Giới thiệu thanh toán kỹ thuật số cho 1 tỷ người dùng không qua ngân hàng

Theo thông báo, mối quan hệ hợp tác mới với Ripple phù hợp với sứ mệnh lớn hơn của Pyypl là cho phép thanh toán kỹ thuật số cho một tỷ người dùng điện thoại thông minh “chưa được phục vụ tài chính” trong khu vực.

“Ngoài các dịch vụ hướng tới khách hàng, Pyypl cũng sẽ sử dụng ODL để loại bỏ nhu cầu về các tài khoản được cấp vốn trước đắt tiền thường được yêu cầu trong các khoản thanh toán xuyên biên giới truyền thống,” thông báo cho biết thêm.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Pyypl, Antti Arponen nói rằng “việc mở khóa các khoản tiền bị mắc kẹt trước đây này có thể giúp phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp tốt hơn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây