Hơn 12 giờ trước, Starry Night Capital, một nhóm sưu tập NFT khá mới đã mua hai chiếc NFT của Dmitri Cherniak. NFT là một phần của bộ sưu tập cực kỳ hạn chế gồm bốn phiên bản thuật toán. Với tiêu đề “Thiếu một chút đối xứng có thể gây ra nhiều đau đớn” (A Slight Lack of Symmetry Can Cause So Much Pain), hai tác phẩm đã tham gia vào danh mục đầu tư của Starry Night Capital với tổng số 1300 ETH, trị giá hơn 4,1 triệu đô la. 

Cả hai tác phẩm đều theo phong cách đặc trưng của Dmitri Cherniak, có thể nhận ra từ các bộ sưu tập Khối nghệ thuật của ông. Tuy nhiên, bốn phiên bản giới hạn NFTs “Thiếu một chút đối xứng có thể gây ra nhiều đau đớn” không phải là một phần của Art Blocks. Trên thực tế, bản thân tác phẩm đã được tạo ra cách đây hơn một năm vào tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, Cherniak chỉ đúc các hình ảnh dưới dạng NFTs cách đây 2 tháng. Kể từ đó, các cuộc chiến đấu giá đã diễn ra trên cả SuperRare và OpenSea. Đỉnh điểm của những cuộc chiến này đến vào ngày hôm qua với sự đầu tư khổng lồ của Starry Night Capital. 

Một trong hai chiếc NFT còn lại trong bộ sưu tập vẫn nằm trong tay của Dmitri Cherniak. Chiếc cuối cùng đã được ví này mua hơn một tháng trước với giá 388 ETH, tương đương 1,24 triệu đô la. Điều thú vị là DappRadar gần đây đã báo cáo rằng cùng một ví đã mua hai NFT của Chromie Squiggles với giá lên tới 4 triệu đô la. 

Starry Night Capital là gì?

Starry Night Capital là một quỹ thu thập NFT hơi bí ẩn, mới chỉ xuất hiện trên Twitter từ tháng 8 năm nay và có một tweet trong đó. Điều ấn tượng hơn, Starry Night Capital mới chỉ tham gia OpenSea hôm nay – ngày 1 tháng 10 năm 2021. Hiện tại, trang web chính thức của quỹ là một trang đích duy nhất hiển thị hình ảnh của một đêm đầy sao. 

Tuy nhiên, danh mục đầu tư của họ đã có hơn 10 NFT, rẻ nhất trong số đó có một XCOPY được gọi là “Công dân! ” và được mua với giá 10 ETH. Theo tài khoản Twitter chính thức, sự hợp tác này nhằm mục đích tập hợp “bộ sưu tập NFT tốt nhất trên thế giới”.

Đánh giá về các giao dịch mua gần đây của họ, Starry Night Capital không ngại đầu tư số tiền lớn vào nghệ thuật NFT. Trong số các NFT khác của họ, chúng ta có thể tìm thấy một mảnh Rarible có giá 169 ETH và một NFT khác của Dmitri Cherniak được mua với giá 150 ETH. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây