Sự xuất hiện của các thanh nến thân ngắn đã làm nổi bật thời kỳ do dự giữa những người mua khi ETH đạt được chỗ đứng trên 3.500 đô la. Đồng altcoin lớn nhất thế giới hiện đang chờ đợi một chất xúc tác để phá vỡ mặc dù giai đoạn phục hồi của nó và đi lên 4.000 đô la.

Các bài đọc tăng giá trên RSI và DMI đã cho thấy sức nặng để bứt phá thành công nhưng ETH có thể sớm mất lợi thế sau một số diễn biến không mong muốn. Tại thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức $3,605, giảm nhẹ 0,7% so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Biểu đồ 4 giờ Ethereum

Nguồn: ETH/USD, TradingView

Mặc dù thị trường tăng giá đã lấy lại mốc 3.500 đô la, nhưng mức kháng cự ngắn hạn gần là 3.680 đô la đã ngăn cản ETH tiếp tục tăng giá. Theo Dải Bollinger 4 giờ, sự biến động đã giảm bớt trong thị trường ETH trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn hoạt động khi các nến nằm trong dải trên và đường tín hiệu. Điều này cũng được thể hiện rõ ràng trên Ribbon EMA 4 giờ, đã duy trì bản chất tăng giá của chúng kể từ đầu tháng 10.

Miễn là ETH tiếp tục giao dịch trong các điều kiện này, việc hợp nhất gần với mức kháng cự ngay lập tức (trong trường hợp này là $3,680) sẽ làm tăng cơ hội bứt phá đi lên.

Mặt khác, rất nhiều sự không chắc chắn sẽ bắt đầu xảy ra nếu thị trường giảm giá có thể bắt đầu chốt giá dưới $3,470. Vì Ribbon EMA sẽ không còn cung cấp hỗ trợ, nên ETH có thể giảm xuống SMA 4 giờ 200 (màu xanh lá cây) sau khi bán khống. Điều này thể hiện mức bán tháo gần 9% so với mức thời gian báo chí của ETH.

Bây giờ những người đầu cơ giá lên không cần phải lo lắng khi chỉ báo RSI đã giữ trên đường giữa. Chỉ số này đã duy trì trên 50 trong 10 ngày nay do xu hướng tăng tích cực. Ngay cả chỉ số +DI của Chỉ số chuyển động định hướng vẫn giữ cổ của nó trên -DI- một mức đáng mơ ước đối với các nhà giao dịch tăng giá.

Kết luận 

Mặc dù di chuyển ổn định trong vài ngày qua, các yếu tố nêu trên cho thấy ETH đang trong xu hướng tăng giá. Do đó, thị trường tăng giá có lợi thế về sự bứt phá đi lên từ $3,680. Các nhà giao dịch cũng phải theo dõi chặt chẽ khối lượng giao dịch trong 24 giờ, khối lượng này thường bắt đầu tăng khi bắt đầu tăng.

Phải nói rằng, một kết quả giảm giá vẫn chưa thể bị coi thường. Việc chốt giá dưới $3,470 có thể dẫn đến một số khoản lỗ khó chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây