Thị trưởng thành phố Miami, Francis X. Suarez là một người đề xuất Bitcoin nổi tiếng, người đã và đang làm việc để biến Miami trở thành một trung tâm tiền điện tử ở Mỹ. Ở một nơi nào đó trong quý đầu tiên của năm 2021, Suarez đã nói rằng thành phố đang có kế hoạch thanh toán cho nhân viên chính phủ khoản thanh toán của họ bằng Bitcoin và cũng cho phép công dân nộp thuế thành phố bằng USD BTC. Vào thời điểm đó, nhiều người tuyên bố rằng ý tưởng đã được thực hiện xa vì kho bạc thành phố không nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của Thị trưởng. Tuy nhiên, Thị trưởng Suarez gần đây đã tiết lộ rằng thành phố sẽ đưa ra yêu cầu đề xuất để biến điều đó thành hiện thực vào cuối tháng này.

“Tôi muốn chúng tôi phân biệt mình như một thủ đô tiền điện tử của Hoa Kỳ hay của thế giới,”

Vào tháng 2 năm nay, Suarez lãnh đạo Miami cũng đã đưa ra một đề xuất để thành phố có thể đầu tư vào Bitcoin, nhưng các giới hạn theo quy định của Florida không cho phép chính quyền địa phương nắm giữ tài sản dễ bay hơi như vậy. Suarez giải thích,

“Nếu chúng tôi có thể giữ nó ngay từ khi tôi đưa ra quyết định vào chương trình nghị sự của chúng tôi, thì nó sẽ tăng 30 hoặc 40 phần trăm, vì vậy khi đó tôi trông giống như một thiên tài,” anh nói. “Nhưng đó là cách nó hoạt động.”

Miami đang khai thác tiền điện tử của riêng mình

Các Quy định hiện tại của Florida có thể đã ngăn Miami đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, nhưng Suarez cũng đã tìm ra cách giải quyết vấn đề đó với Miami Coin. Miami coin là tài sản tiền điện tử đầu tiên của một thành phố, nó dựa trên Bitcoin và số tiền được tạo ra từ việc khai thác token sẽ được sử dụng cho sự phát triển của thành phố. Trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt, Miami coin đã có thêm 10 triệu đô la vào kho bạc của thành phố.

Thị trưởng Suarez trong quá khứ cũng đã tiết lộ kế hoạch biến Miami thành một trung tâm khai thác Bitcoin sạch vì Florida đã dẫn đầu về mức độ phổ biến ngày càng tăng của việc khai thác Bitcoin ở Bang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây