Nhà cung cấp phân tích trực tuyến glassnode báo cáo rằng những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đang từ chối bán bất chấp thị trường BTC đang tăng lên mức giá cao nhất trong 5 tháng.

Trong báo cáo “Week on Chain” ngày 11 tháng 10 , Glassnode lưu ý rằng “những người nắm giữ lâu dài” – ví BTC chưa thấy dòng ra trong hơn 155 ngày – hiện đang sử dụng gần 13,3 triệu BTC hoặc 70% nguồn cung Bitcoin.

Báo cáo lưu ý rằng những người nắm giữ dài hạn đã tăng số tiền tích trữ tập thể của họ lên hơn 2,37 triệu BTC (khoảng 134 tỷ đô la theo giá hiện tại) trong bảy tháng qua. Với việc chỉ có 186.000 BTC mới được khai thác bởi các thợ mỏ trong cùng thời gian, Glassnode kết luận rằng những nhà đầu tư lớn dài hạn đang tích lũy gấp 12,7 lần số BTC được tạo ra dưới dạng nguồn cung mới.

Mặc dù những người nắm giữ lâu dài từ chối bán, Glassnode đã ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động trên chuỗi khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất địa phương là 57.860 đô la vào ngày 12 tháng 10.

Tháng 10 đã chứng kiến ​​số lượng địa chỉ hoạt động trên chuỗi tăng 19% lên 291.000 – mức chưa từng thấy kể từ khi dẫn đầu xu hướng tăng giá của tháng 12 năm 2020. Glassnode cho rằng hoạt động tăng đột biến có thể báo trước động lực tăng giá hơn nữa, cho biết:

“Những người tham gia thị trường tích cực hơn trong lịch sử có mối tương quan với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản trong các thị trường tăng giá ở giai đoạn đầu”.

Báo cáo cũng ghi nhận sự gia tăng quy mô giao dịch trung bình lên khoảng 1,3 BTC mỗi lần chuyển, cho thấy sự gia tăng dòng vốn quy mô tổ chức trên chuỗi. Trong tháng 8, quy mô giao dịch trung bình đã giảm xuống còn 0,6 BTC cho mỗi lần chuyển.

Tuần trước, mạng Bitcoin đã đăng ký khoản thanh toán giá trị hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay là 31 tỷ đô la.

Vào ngày 12 tháng 10, Glassnode đã báo cáo rằng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm là 2,4 triệu BTC, chứng tỏ thêm rằng nhiều nhà đầu tư đang chọn mua để có giá cao hơn.

Các nhà quan sát trong ngành đã gợi ý rằng nhà đầu tư có thể hoạt động trước thị trường BTC với dự đoán về sự chấp thuận của ETF Bitcoin trong tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây