Dữ liệu cho thấy chỉ số lòng tham trên thị trường tiền điện tử đang gia tăng, một tín hiệu cho thấy một đợt điều chỉnh Bitcoin khác có thể sắp xảy ra.

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho biết thị trường tiền điện tử đã nghiêng về tham lam

Theo báo cáo mới nhất từ Arcane Research, thước đo mức độ sợ hãi và lòng tham đã bắt đầu hướng đến lòng tham sau khi tỏ ra sợ hãi trong vài tuần qua.

“Chỉ số sợ hãi và tham lam” là một chỉ báo Bitcoin hiển thị tâm lý thị trường hiện tại trên một đồng hồ đo từ 0 đến trăm.

Giá trị của chỉ số dưới 50 có nghĩa là thị trường tiền điện tử hiện đang lo sợ về tương lai. Giá trị rất thấp ám chỉ nỗi sợ hãi tột độ.

Mặt khác, khi đồng hồ chỉ trên 50, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đã bắt đầu trở nên tham lam, và giá trị rất cao có nghĩa là họ cực kỳ tham lam.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy giá trị của chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin đã thay đổi như thế nào trong năm qua

Nỗi sợ hãi và lòng tham bitcoin
Giá trị hiện tại của chỉ báo là 59 | Nguồn: Arcane Research

Như biểu đồ trên cho thấy, tâm lý thị trường xung quanh Bitcoin là nỗi sợ hãi trong ba tuần qua. Giá trị của chỉ số này đã tăng vọt và hiện tại có vẻ là khoảng 59. Điều này cho thấy các nhà đầu tư hiện đã trở nên tham lam trong thị trường tiền điện tử.

Dưới đây là đồng hồ hiển thị chỉ số này này:

Tham lam bitcoin

Có vẻ như tháng trước, đồng hồ đã chỉ ra sự tham lam cực độ khi giá trị của chỉ báo là khoảng 79, trong khi tuần trước, giá trị thấp ở khoảng 25.

Nói chung, khi thị trường thể hiện sự sợ hãi tột độ, các nhà đầu tư nghĩ đó là một cơ hội mua tốt vì giá BTC thường tăng giá sau những giai đoạn như vậy.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá Bitcoin đi kèm với tâm lý tham lam. Khi đồng hồ bắt đầu chỉ vào sự tham lam cực độ, điều đó có thể có nghĩa là thị trường sắp sửa điều chỉnh.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 52,6 nghìn đô la, tăng 25% trong bảy ngày qua. Trong tháng trước, đồng tiền này đã tích lũy được 2,5% lợi nhuận.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của tiền điện tử trong năm ngày qua:

đồ thị
Giá BTC tiếp tục đà tăng | Nguồn: BTC/USD trên TradingView

Bitcoin đã tiếp tục một xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua khi đồng tiền này hiện đang tiến tới kiểm tra mức 53 nghìn đô la. Nhưng với chỉ số sợ hãi và tham lam bắt đầu chỉ ra tâm lý thị trường tham lam, BTC có thể sẽ sớm điều chỉnh. Mặc dù các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá, vì vậy vẫn phải xem xu hướng tiếp theo sẽ đi đến đâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây