Những người chấp nhận rủi ro thấp phần lớn dành danh mục đầu tư của họ xoay quanh nợ và các khoản đầu tư cổ phần rủi ro thấp. Những nhà đầu tư bảo thủ này cũng giữ khoảng cách với các loại tài sản dễ bay hơi như tiền điện tử. Ngoài ra, các nhà đầu tư xanh gắn bó với các khoản đầu tư tuân thủ về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ít nhất 52 công ty đại chúng được MSCI ESG bao phủ đã tiếp xúc với tiền điện tử, kể từ tháng 9 năm 2021. Điều này về cơ bản có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ có thể tiếp xúc với “rủi ro tiền điện tử” nhiều hơn mức họ có thể biết hoặc đã dự đoán trước.

Điều này có thể được xem xét trong bối cảnh tiếp xúc tiền điện tử đang “leo thang”, mà báo cáo giải thích, tác động đến cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp. Về cơ bản, điều này xảy ra bằng cách tiếp cận với các khoản đầu tư vào các công ty hoặc chỉ số bao gồm tiếp xúc với Bitcoin.

Nguồn: MSCI

Một báo cáo khác của Gartner cho thấy 85% nhà đầu tư xem xét các yếu tố ESG trong các khoản đầu tư của họ vào năm 2020.

Do đó, phân khúc đa số này có thể bị ảnh hưởng bởi rủi ro ESG tiềm ẩn hoặc hiện có trong tiền điện tử. Báo cáo nêu rõ rằng việc tiếp xúc với tiền điện tử có các rủi ro về môi trường như khí thải carbon và chất thải điện tử, rủi ro xã hội xung quanh tranh chấp giao dịch và rủi ro về quản trị như an ninh mạng và chính sách chống rửa tiền.

MSCI cũng đã tuyên bố trong một podcast gần đây rằng các công ty tiếp xúc nhiều với tiền điện tử đại diện cho khoảng 7,1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, hoặc khoảng 6,6% vốn hóa thị trường thông qua “tiếp xúc tăng dần”.

Đây là những công ty nào?

Nghiên cứu chỉ ra rằng các công ty trải dài từ “các công ty thuần túy như Coinbase và Sàn giao dịch tiền xu trực tuyến cho đến các nhà sản xuất linh kiện như Nvidia.” Nó đã thêm,

“Cũng có những công ty như Facebook không có doanh thu từ coin, nhưng đang tìm cách kiếm tiền từ hệ thống.”

Ngoài ra, các công ty như MicroStrategy, Tesla, Galaxy Digital và Square có mức độ tiếp xúc đáng kể với Bitcoin, một trong những công ty đại chúng lớn nhất. Ngoài ra, với sự chấp thuận của các quỹ như Volt ETF, dường như có nhiều lựa chọn tiếp xúc “gián tiếp” hơn.

Trong khi đó, trong một bản cập nhật khác, những người ủng hộ môi trường đang phản đối việc khai thác Bitcoin trong các nhà máy điện có trụ sở tại New York. Do khủng hoảng khí hậu và mất năng lượng, người ủng hộ Chính sách của New York cho Earthjustice đã kêu gọi cắt giảm giấy phép công ty khai thác. Quyết định gia hạn giấy phép của công ty đang được đề cập – Greenidge, đang chờ xử lý trước Bộ Bảo tồn Môi trường Tiểu bang New York (DEC).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây