MANA tăng 100% trong khi SAND tăng 35%.Token Metaverse đã tăng 20% ​​qua đêm.Việc đổi thương hiệu của Facebook thành ‘meta’ đang thúc đẩy giá của các tài sản liên quan đến metaverse.

Giá của các token metaverse tiền điện tử đang tăng vọt tới 100% sau tin tức hôm thứ Năm rằng Facebook đã đổi thương hiệu thành ‘Meta’ với nỗ lực “đưa metaverse vào cuộc sống”.

MANA, token cung cấp năng lượng cho trò chơi điện tử dựa trên trình duyệt Decentraland – một loại kết hợp giữa Minecraft và Second Life – hiện đang được giao dịch với giá 3,39 đô la, tăng 100% so với ngày hôm qua.

SAND, token gốc cho The Sandbox, một siêu thị do cộng đồng định hướng, nơi người dùng có thể tạo ra thế giới trò chơi NFT của riêng họ, đã tăng 35% kể từ ngày hôm qua.

SAND đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,41 đô la vào đầu giờ sáng theo giờ UTC trước khi giảm 30% xuống mức giá hiện tại là 1,73 đô la.

Token Metaverse Index, một quỹ chỉ số được mã hóa theo dõi giá của các token metaverse hàng đầu, đã tăng 20% ​​qua đêm và 50% trong tuần qua, theo dữ liệu lấy từ Zerion.

Token Metaverse Index được định giá theo giá trị của một số mã thông báo cơ bản được liên kết với các sản phẩm metaverse, bao gồm SAND, MANA và AXS – token gốc cho trò chơi blockchain theo kiểu Pokémon Axie Infinity – giá đã giảm 11% qua đêm đạt 136 đô la.

Metaverse là gì?

Thông báo của Facebook (nay là Meta) vào thứ Năm là một dấu hiệu rõ ràng rằng công ty muốn trở thành một trong những nhà phát triển hàng đầu trong metaverse, nhưng bản thân ‘metaverse’ không phải là một phát minh của Facebook.

Siêu mô tả mô tả một hiện thân mới của Internet, nơi các bề mặt hai chiều của web ngày nay đã được thay thế bằng môi trường thực tế ảo 3D nhập vai.

Siêu mô hình được Facebook đề xuất trong bài phát biểu quan trọng của mình sẽ là một nơi tương tác xã hội và thương mại. Môi trường ảo có thể bao gồm phòng họp hoặc phòng tập thể dục. Giải trí có thể dưới hình thức mua sắm trực tuyến 3D, chơi trò chơi hoặc các sự kiện âm nhạc trực tiếp.

Xem xét rằng cộng đồng tiền điện tử đã đi tiên phong trong cả tài sản kỹ thuật số có thể thay thế và không thể thay thế và đưa chúng vào các bối cảnh thế giới mở 3D như Decentraland và The Sandbox, thật tự nhiên khi giả định rằng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò lớn trong metaverse trong tương lai. Bài phát biểu chính của Facebook đã thừa nhận vai trò của NFT trong các thiết kế metaverse của nó.

Tuy nhiên, John Carmack, CTO của chi nhánh phần cứng VR của Facebook, Oculus, đã làm rõ trong một bài phát biểu quan trọng của YouTube rằng sự kết hợp của tiền điện tử trong metaverse của Facebook rất có thể sẽ bị hạn chế.

Cộng đồng tiền điện tử thường hiểu metaverse là một tập hợp các giao thức trực tuyến đều có thể tương tác với nhau, với blockchain là công nghệ khiến tất cả điều này trở nên khả thi. Một số người nghĩ rằng nỗ lực của Facebook để tự tạo ra metaverse là trái ngược với tầm nhìn này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã đặt cược lớn vào metaverse kể từ thông báo hôm thứ Năm. Meta có chấp nhận tiền điện tử hay không là điều quan trọng. Vấn đề là metaverse hiện đang là một từ thông dụng trong thế giới công nghệ, có nghĩa là tiền điện tử chắc chắn sẽ có vai trò trong một số hình thức này hay hình thức khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây