Tùy chọn thanh toán tiền điện tử là lựa chọn đầu tiên dành cho các trường đại học Hoa Kỳ.Tùy chọn thanh toán dựa trên Coinbase Commerce. Tùy chọn hiện được giới hạn cho một khóa học duy nhất.

Trường kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania đang tung ra một chương trình giáo dục điều hành về blockchain và, đủ phù hợp, sẽ cho phép sinh viên thanh toán bằng tiền điện tử — biến nó trở thành trường đại học thứ hai của Mỹ chấp nhận Bitcoin.

Bắt đầu từ hôm nay, sinh viên sẽ có thể chọn tiền điện tử từ menu thanh toán học phí cũng bao gồm PayPal và thẻ tín dụng. Những người làm sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum hoặc stablecoin USDC.

Wharton sẽ dựa vào Coinbase Commerce để xử lý các khoản thanh toán. Coinbase tính phí người bán 1% để sử dụng dịch vụ, nhưng trường học không chuyển phí cho sinh viên. Theo người phát ngôn của Coinbase, có thể thực hiện thanh toán bằng bất kỳ ví trên chuỗi nào.

Hiện tại, tùy chọn thanh toán tiền điện tử được giới hạn cho những người đăng ký khóa học giáo dục điều hành kéo dài sáu tuần, có tiêu đề “Kinh tế học về blockchain và tài sản kỹ thuật số”, được cung cấp trực tuyến và nhắm đến các chuyên gia từ thế giới tài chính.

Reed Cataldo, một trong những quản trị viên của khóa học cho biết: “Nó có giá ít hơn một Ethereum [token] theo giá hiện tại.

Trường kinh doanh Wharton rộng hơn vẫn chưa giới thiệu các khoản thanh toán học phí bằng tiền điện tử. Nhưng theo Cataldo, tùy chọn thanh toán blockchain có thể sẽ được áp dụng ở những nơi khác tại Wharton cũng như tại các trường học khác trong tương lai.

Trong khi đó, Đại học Pennsylvania không còn xa lạ với Bitcoin – trường Ivy League đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ đã chấp nhận món quà tiền điện tử lớn hơn bao giờ hết từ một nhà tài trợ ẩn danh đã trao 5 triệu đô la Bitcoin để hỗ trợ sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính.

Penn, yêu cầu đóng góp tiền điện tử ít nhất là 10.000 đô la, đã chấp nhận quà tặng tiền điện tử trong nhiều năm, cũng như các trường đại học khác của Mỹ.

Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có một trường cao đẳng khác của Hoa Kỳ cho phép sinh viên thanh toán học phí bằng tiền điện tử: King’s College ở New York bắt đầu thực hành vào năm 2014. Một số trường ở nước ngoài cũng đã chấp nhận BTC. Chúng bao gồm Đại học Khoa học Ứng dụng Lucerne ở Thụy Sĩ, Đại học Paraguay của Mỹ và Đại học FPT Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây