Mặc dù nói rằng nó “dễ bay hơi”, tỷ phú người Mỹ Barry Sternlicht thừa nhận cá nhân ông đã đầu tư vào bitcoin. Ngoài ra, anh ấy cũng có một số nắm giữ tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai – ether.

Tại sao anh ta sở hữu tiền điện tử?

Barry Sternlicht – Người đồng sáng lập quỹ đầu tư Starwood Capital Group – đã khẳng định trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC rằng bitcoin là một công cụ tài chính có thể giúp chống lại việc in hàng loạt tiền tệ fiat. Không giống như các loại tiền truyền thống do chính phủ phát hành, tài sản kỹ thuật số có nguồn cung tối đa được xác định trước là 21 triệu từng tồn tại, điều này đã thúc giục Sternlicht mua một số:

“Lý do tôi sở hữu bitcoin là bởi vì chính phủ Hoa Kỳ và mọi chính phủ ở Tây bán cầu đang in tiền ngay từ bây giờ. Và đây là một số lượng hữu hạn của một thứ gì đó và nó có thể được giao dịch trên toàn cầu.”

Tuy nhiên, tỷ phú 60 tuổi này dường như không phải là người theo chủ nghĩa tối đa BTC khi cho rằng mục đích thực sự duy nhất của tài sản kỹ thuật số hàng đầu là lưu trữ giá trị.

Sternlicht dường như ủng hộ ether nhiều hơn, mô tả nó là “một bitcoin có thể lập trình được” với nhiều trường hợp sử dụng hơn đối thủ của nó.

“Tôi cũng sở hữu một số trong số đó,” anh tiết lộ.

Sau đó, Người đồng sáng lập của Starwood Capital Group cho biết ông rất quan tâm đến “công nghệ blockchain nói chung”, có tiềm năng thay đổi toàn bộ mạng lưới tài chính.

Barry Sternlicht
Barry Sternlicht, Nguồn: CNBC

Các nhà đầu tư nổi bật khác

Danh sách những cái tên đáng chú ý đã phân bổ một số tài sản của họ trong thị trường tiền điện tử trải dài từ các chính trị gia đến các nhà đầu tư và người nổi tiếng. Một trong những cái tên nổi bật nhất từ ​​ngành tài chính truyền thống đã bắt đầu ý tưởng mua BTC này để bảo vệ bản thân trước lạm phát gia tăng là Paul Tudor Jones III. Nhà đầu tư tỷ phú đã thực hiện một số phân bổ để làm như vậy.

Vào tháng 6, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis tiết lộ rằng bà sở hữu năm BTC, mà bà đã mua vào năm 2013 khi giá trị USD của nó ở mức 300 đô la mỗi người. Tuần trước, cô thừa nhận rằng cô đã tăng số tài sản kỹ thuật số trị giá từ 50.001 đô la đến 100.000 đô la vào tháng 8.

Nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu của Dallas Mavericks – Mark Cuban, là người tiếp theo. Là một người đề xuất quan tâm đến bitcoin, anh ấy nói rằng 60% khoản đầu tư tiền điện tử của anh ấy được cất giữ trong đó. 30% là ETH, trong khi 10% còn lại được phân bổ cho các altcoin khác như Dogecoin.

Có thể cho rằng người nổi tiếng nhất trong danh sách đó là CEO của Tesla – Elon Musk. Bất chấp lập trường gây tranh cãi của mình về bitcoin, đặc biệt là việc sử dụng năng lượng của nó, doanh nhân này đã xác nhận rằng anh ta sở hữu một lượng bitcoin cùng với Ethereum và Dogecoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây