Paul Tudor Jones chọn Bitcoin thay vì vàng

Paul Tudor Jones, người sáng lập công ty quản lý tài sản Tudor Investment Corp., đã nói về việc bitcoin là hàng rào bảo vệ ưu tiên của ông chống lại lạm phát trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư. Ông ấy nói:

Rõ ràng, có một nơi cho tiền điện tử. Rõ ràng, nó đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng vào lúc này… Nó sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này.

“Tôi đã có tiền điện tử ở các chữ số đơn lẻ trong danh mục đầu tư của mình,” ông ấy tiếp tục. “Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đang chuyển sang một thế giới ngày càng được số hóa.”

Jones cho biết ông lo lắng về lạm phát gia tăng, lưu ý rằng nó đang đặt ra mối đe dọa lớn đối với thị trường tài chính Hoa Kỳ và nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid đang phục hồi.

Giá bitcoin đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư sau khi quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên ở Mỹ bắt đầu giao dịch trên sàn NYSE. Vàng mất 8% trong 12 tháng qua trong khi bitcoin tăng 437%.

Nhà đầu tư tỷ phú đã được yêu cầu bình luận về việc đầu tư vào quỹ ETF bitcoin như một cách để tiếp xúc với tiền điện tử. Thừa nhận rằng ông ta không phải là “một chuyên gia thực sự về ETF,” Jones nói:

Tôi nghĩ rằng cách tốt hơn để tham gia là thực sự sở hữu bitcoin vật lý, dành thời gian để học cách sở hữu nó… Tôi nghĩ ETF sẽ ổn. Tôi nghĩ rằng thực tế là nó đã được SEC phê duyệt sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái lớn.

Ông ấy cũng được hỏi liệu việc phê duyệt ETF có nghĩa là các nhà quản lý đang nói rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại. Jones trả lời:

Tôi nghĩ tiền điện tử sẽ iếp tục tồn tại.

Ông tiếp tục giải thích lý do Hoa Kỳ là “cường quốc kinh tế nổi bật nhất trên thế giới là vì chúng tôi giải phóng chủ nghĩa kinh doanh và sự sáng tạo của cá nhân mình.”

Ngược lại, ông nói, “Trung Quốc đang làm điều hoàn toàn ngược lại. Nơi đó đang trên một con thuyền kinh tế chậm chạp.”

Nhà quản lý quỹ tỷ phú trước đây đã nói rằng bitcoin là một kho của cải, giống như vàng. Ông ấy đã bắt đầu đề xuất BTC cho các danh mục đầu tư vào đầu năm ngoái. Vào tháng 10 năm 2020, ông nói rằng ông đã nhìn thấy sự tăng giá lớn của bitcoin và ví việc đầu tư vào tiền điện tử giống như đầu tư vào Apple hoặc Google thời kỳ đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây