Valve đã cấm tất cả các trò chơi blockchain khỏi Steam.

Nhà phát triển của Age of Rust, một trò chơi blockchain sử dụng NFT, đã lên Twitter để nói rằng họ đã được thông báo rằng Steam “sẽ loại bỏ *tất cả các trò chơi blockchain* khỏi nền tảng, bao gồm cả Age of Rust, vì NFT có giá trị”.

Các quy tắc của Valve về những gì có thể được phân phối trên Steam hiện bao gồm một lưu ý cho biết các ứng dụng được xây dựng trên công nghệ blockchain “phát hành hoặc cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT” sẽ không được công bố.

Age of Rust chứa các câu đố, một số câu đố cung cấp cho người chơi NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, như một thành tích.

NFT được thiết kế như một bản ghi trên blockchain của tiền điện tử “đại diện” cho các phần của phương tiện kỹ thuật số. Chúng đã được chứng minh là gây nhiều tranh cãi, có liên quan đến lừa đảo và được coi là thảm họa đối với môi trường. NFT đã bùng nổ kể từ năm ngoái, với một số người cố gắng bán meme của họ với giá hàng triệu.

“Quan điểm của Steam là các vật phẩm có giá trị và họ không cho phép các vật phẩm có giá trị thực trên nền tảng của họ”, SpacePirate Games, nhà phát triển của Age of Rust, cho biết.

“Mặc dù tôi tôn trọng sự lựa chọn của họ, nhưng về cơ bản tôi tin rằng NFT và các trò chơi blockchain là tương lai. Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu cuộc hành trình này với tất cả các bạn.”

Lập trường của Valve là rõ ràng, nhưng còn các nền tảng khác thì sao? Ông chủ của Epic, Tim Sweeney, đã chỉ ra rằng nhà sản xuất Fortnite sẽ không cho phép các trò chơi NFT trên cửa hàng của mình, nói trong một tweet được xuất bản vào tháng trước:

Chúng tôi không đụng đến NFT vì toàn bộ lĩnh vực này hiện đang rối ren với sự kết hợp khó chữa của những trò gian lận, nền tảng công nghệ phi tập trung thú vị và những trò gian lận.”

Nhưng Sweeney đã tweet vào đêm qua để cho biết Epic sẽ cho phép các trò chơi blockchain trên nền tảng của nó:

Epic Games Store sẽ hoan nghênh các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain miễn là chúng tuân theo các luật liên quan, tiết lộ các điều khoản và được phân loại theo độ tuổi bởi một nhóm thích hợp. Mặc dù Epic không sử dụng tiền điện tử trong các trò chơi của chúng tôi, nhưng chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính.

Là một công nghệ, blockchain chỉ là một cơ sở dữ liệu giao dịch phân tán với mô hình kinh doanh phi tập trung khuyến khích đầu tư vào phần cứng để mở rộng dung lượng của cơ sở dữ liệu. Điều này có tiện ích cho dù việc sử dụng cụ thể thành công hay thất bại.”

Vậy thì Epic đã sẵn sàng. Tuy nhiên, cả Microsoft, Sony hay Nintendo đều không đưa ra quan điểm của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây