Vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10, Facebook đã ra mắt ví kỹ thuật số NOVI được mong đợi từ lâu, cung cấp hỗ trợ cho Paxos stablecoin hay còn gọi là Paxos Dollar (USDP). Trong buổi ra mắt, David Marcus, người đứng đầu dự án NOVI của Facebook cho biết USDP là stablecoin được tin cậy và hỗ trợ rộng rãi nhất với ba năm hoạt động trên thị trường.

Do đó, NOVI sẽ tương thích với các ví tiền điện tử khác hỗ trợ stablecoin Paxos. Tuy nhiên, một trong những tính năng còn thiếu lớn nhất với NOVI là DIEM tiền điện tử gốc của Facebook. Marcus cũng lưu ý rằng công ty sẵn sàng khởi chạy DIEM sau khi đảm bảo được sự chấp thuận theo quy định.

Tuy nhiên, ứng dụng ví NOVI hiện chỉ có sẵn cho một số khách hàng được chọn ở Hoa Kỳ và Guatemala. Trong bài đăng trên Twitter của mình, David Marcus lưu ý:

Hành lang chuyển tiền Hoa Kỳ-Guatemala là một hành lang quan trọng. Ở Guatemala, 56% người dân không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính, mặc dù gần 100% có điện thoại di động. Tiền gửi từ gia đình và bạn bè ở nước ngoài đóng góp hơn 14% GDP và 90% lượng kiều hối đó đến từ Mỹ.

NOVI hợp tác với Coinbase cho các dịch vụ lưu ký

Cùng với Paxos, Facebook cũng đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để quản lý các stablecoin USDP. Tiền của người dùng NOVI sẽ được nắm giữ bởi một công ty quản lý giám sát theo quy định của Coinbase Custody Trust. Tuy nhiên, sự phát triển này vẫn đang trong giai đoạn thí điểm thực hiện. Trong bài đăng trên blog của mình, Coinbase lưu ý:

Coinbase đang hỗ trợ Novi thông qua Coinbase Custody, giúp giữ an toàn cho tiền của người dùng với khả năng lưu trữ lạnh độc quyền, được tách biệt hoàn toàn của chúng tôi để quản lý khóa cá nhân.

Bước vào thị trường tiền điện tử của Facebook đã gặp phải một số trở ngại trong quá khứ. Đó là một thời gian rất khó khăn để Facebook đối phó với các cơ quan quản lý trong vài năm qua. Tiền điện tử gốc DIEM của nó vẫn phải đối mặt với những trở ngại lớn. Tuy nhiên, Facebook vẫn tiếp tục phát triển FinTech và sự ra mắt của ví NOVI có thể là khởi đầu cho hành trình mới của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây