Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng của xu hướng chủ đạo vào năm 2021, thu hút sự chú ý đáng kể từ các công ty tổ chức. Giờ đây, một số quốc gia cũng đang khám phá cách họ có thể sử dụng tiền điện tử. 

El Salvador đã dẫn đầu và tạo nên lịch sử khi quốc gia này thông qua nghị quyết cho phép Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Điều này đã tạo ra hiệu ứng domino, với các quốc gia Nam Mỹ khác như Panama, Argentina và Paraguay cũng đang khám phá việc hợp pháp hóa tiền điện tử trong thị trường tài chính nội địa của họ. 

Ngày Càng Nhiều Người Chấp Nhận Tiền Điện Tử 

Có suy đoán rằng Zimbabwe có thể là quốc gia tiếp theo tham gia vào danh sách các quốc gia đã hoặc đang xem xét tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp. Bộ trưởng tài chính Zimbabwe gần đây đã tuyên bố rằng không thể bỏ qua tiền điện tử, với gần 30% dân số trẻ của đất nước đầu tư vào tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. 

Theo một báo cáo, bộ trưởng tài chính đã gợi ý về việc đưa ra một số nhượng bộ nhất định đối với tiền điện tử để thúc đẩy việc sử dụng chúng trong dân chúng. Anh ấy giải thích rằng anh ấy coi tiền điện tử như một tài sản đầu tư chứ không phải là một loại tiền tệ, nói rõ, 

“Nhưng quan điểm của chúng tôi là chúng tôi không muốn nó trở thành một loại tiền tệ. Tôi muốn đây là một lớp học đầu tư. Vì vậy, thông qua nền tảng Sở giao dịch chứng khoán Thác Victoria, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra các sản phẩm dựa trên tiền điện tử ở đó, được rào chắn trong khu vực ngoài khơi. ”

Quy Định Về Tiền Điện Tử Trong Quá Trình Hoạt Động 

Bộ trưởng ám chỉ rằng chính phủ đã bắt đầu quá trình điều chỉnh tiền điện tử, giải thích rằng chính phủ đã bắt đầu một chương trình hộp cát với Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe. 

“Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên và tạo ra một hộp cát, tại Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ), nơi ý tưởng và mọi thứ đang được thử nghiệm trong một môi trường an toàn, được quản lý, nơi sau đó nó sẽ di chuyển đến môi trường Thác Victoria an toàn này.”

Tiềm Năng Cho Lượng Kiều Hối Nhờ Vào Blockchain 

Trước đây, ngân hàng trung ương của Zimbabwe đã cấm các ngân hàng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin, gọi nó là “loại tiền tệ được lựa chọn cho những kẻ rửa tiền và tội phạm”.

Mặc dù vẫn có lệnh cấm đối với các giao dịch liên quan đến tiền điện tử ở Zimbabwe, bộ trưởng tài chính của đất nước đã gợi ý về một cuộc xem xét tiềm năng về chính sách khi ông tweet về tiềm năng của phí chuyển tiền thông qua tài chính phi tập trung hoặc DeFi. 

“Tôi đã đến thăm Trung tâm tiền điện tử DMCC ở Dubai, đây là một trung tâm ươm tạo hấp dẫn cho các giải pháp thanh toán và tiền điện tử; Tôi đã tìm ra các giải pháp có thể giảm phí chuyển tiền cho người nước ngoài. “

Khi Mthuli Ncube trở thành bộ trưởng tài chính của Zimbabwe, những người đam mê tiền điện tử ở nước này lạc quan rằng ông sẽ giảm bớt các hạn chế đối với tiền điện tử trong nước và thúc đẩy việc sử dụng tiền kỹ thuật số.

Giám đốc truyền thông của Bộ Tài chính của đất nước cũng nói về blockchain và việc sử dụng nó, bình luận,

“Với công nghệ blockchain đột phá, chi phí có thể giảm xuống đáng kể. Việc sử dụng blockchain rộng rãi hơn nhiều so với chỉ tiền điện tử. Chúng tôi thậm chí còn có một nhóm sandbox để phân tích việc sử dụng công nghệ blockchain ở Zimbabwe do Ngân hàng Dự trữ tạo ra ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây