New York vừa có Thị trưởng mới nhất, sau thị trưởng sắp mãn nhiệm, Bill de Blasio, người mà bản thân sẽ tìm cách đảm nhận vị trí thống đốc của thành phố vào năm 2022.

Adams, người đã sải bước để giành chiến thắng trong cánh của đảng Dân chủ – đảng chiếm ưu thế của New York, đã hứa sẽ chống lại tội phạm, giải quyết COVID-19 và biến thành phố trở thành một thành phố thân thiện với tiền điện tử. Dưới đây là ba điều mong đợi từ Thị trưởng mới nhất trong thị trấn.

Giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc và tội phạm

Là một cựu cảnh sát trưởng, Adams, người từng là một thiếu niên gặp khó khăn từ Brownsville, đã có kinh nghiệm trực tiếp về ý nghĩa của việc bị phân biệt chủng tộc và mức độ cảnh sát có thể làm để chống lại tội phạm.

Theo thống kê của NYPD, thành phố đã chứng kiến ​​46 vụ giết người và hơn 1200 vụ cướp chỉ trong tháng 9, đánh dấu mức tăng tổng cộng 2,6% so với kỷ lục của năm ngoái. New York là một trong những thành phố đa dạng về chủng tộc nhất của Mỹ và Adam hứa hẹn sẽ biến việc chống tội phạm trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của mình trong nhiệm kỳ Thị trưởng.

Cải thiện nền kinh tế

Còn rất nhiều việc phải làm đối với Adams, trước sự phục hồi kinh tế sau đại dịch chậm chạp nhưng cần thiết. Thành phố tiếp tục rơi xuống dưới vành đai phục hồi dự kiến, theo sau mức trung bình phục hồi quốc gia của Hoa Kỳ với mức chậm chạp 13,6% trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp chính. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 7% và đối với thị trưởng sắp tới, vẫn cần phải làm nhiều việc để nới lỏng các hạn chế quan liêu phản tác dụng, mở ra các lĩnh vực mới hơn của nền kinh tế và thúc đẩy người dân quay trở lại làm việc.

Adams đã nói về việc “xây dựng lại các đế chế ở Empire State” và biến thành phố trở thành “thành phố của xe hơi và máy bay không người lái tự lái, thành phố của an ninh mạng và Bitcoin”. Có, Bitcoin.

Làm cho New York thân thiện hơn với tiền điện tử

Nếu có một nhận xét mà Thị trưởng Adams đã liên tục đưa ra trong vài tuần qua, thì đó là cam kết của ông ấy để tham gia vào một cuộc cạnh tranh lành mạnh với thị trưởng của Miami, Francis Suarez.

Adams sẽ tìm cách áp dụng nhiều phương pháp mà Suarez đã sử dụng để biến Miami thành thành phố thân thiện với tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ.

Tại buổi ra mắt đồng tiền kỹ thuật số theo chủ đề nhà nước đầu tiên của Hoa Kỳ, Miamicoin, Adams đã tuyên bố rằng ông sẽ xem xét việc áp dụng tương tự cho New York.

Hiện tại, Suarez đã chuẩn bị nhận được khoản tiền lương đầu tiên của mình hoàn toàn bằng Bitcoin sau khi tung ra tùy chọn thanh toán bằng BTC cho nhiều công chức vào tháng 8.

Adams có thể bắt đầu bằng cách giảm thuế giao dịch và khuyến khích nhiều hơn sự chấp nhận tiền điện tử từ hàng nghìn doanh nghiệp tư nhân và phù hợp với kỷ lục hiện tại của Miami về hơn 600 máy ATM Bitcoin trên toàn thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây