Chính phủ Ấn Độ có khả năng sẽ đánh thuế trực tiếp và gián thu đối với tài sản tiền điện tử, theo một báo cáo địa phương. Một nguồn tin của phương tiện truyền thông đã lưu ý,

“Một trong những vấn đề quan trọng là thuế. Nếu có lợi nhuận hoặc thu nhập từ tiền điện tử, nó sẽ bị đánh thuế theo quy tắc lãi vốn. Tương tự, nếu có dịch vụ liên quan đến giao dịch, thì GST cần phải được tính.”

Hướng dẫn về thuế ở Ấn Độ

Tin tức này được đưa ra trước Phiên họp mùa Đông sắp tới của Quốc hội, nơi dự kiến ​​sẽ đưa ra một dự luật tiền điện tử toàn diện. Các nhà đầu tư có thể báo cáo mong đợi hướng dẫn về thuế thu nhập crypto và Hàng hóa và dịch vụ (GST) trong dự thảo.

Phiên họp tháng 11 được coi là rất quan trọng đối với đất nước vì Ấn Độ gần đây đã giảm nhẹ lập trường của mình về vấn đề này. Mặc dù các báo cáo tuyên bố rằng Ấn Độ sẽ không cấp tư cách đấu thầu hợp pháp cho tiền điện tử, nhưng cũng không có khả năng cấm loại tài sản này. Điều này cũng đang xem xét rằng quốc gia Nam Á này có khoảng 20 triệu người dùng tiền điện tử, theo ước tính của ngành.

Mặc dù sẽ có sự rõ ràng về quy định sau khi dự luật được thảo luận, nhưng tiền điện tử có thể bị đánh thuế tùy thuộc vào các khoản thuế riêng lẻ với phụ phí và thuế áp dụng. Mặt khác, các nền tảng tiền điện tử có thể thu hút 18% GST.

Ngoài ra, theo báo cáo của phương tiện truyền thông Ấn Độ, 

“Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch phân chia các loại tiền ảo và việc xử lý thuế dựa trên trường hợp sử dụng của chúng – thanh toán, đầu tư hoặc tiện ích”.

Các quy định toàn cầu khác

Trong khi Ấn Độ đang tìm cách sẵn sàng chỉ định trạng thái đầu tư cho loại tiền điện tử cho mục đích đánh thuế, các quốc gia khác cũng đang làm việc về các quy định như vậy. Nhật Bản chẳng hạn. Nó công nhận tài sản kỹ thuật số là tài sản hợp pháp và được thiết lập để đưa ra các quy tắc thuế “nghiêm ngặt”. Nơi mà khung thuế cao nhất sẽ thu hút 45% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, Quốc hội đã nhường chỗ cho dự luật cơ sở hạ tầng vào tuần trước, trong đó có các yêu cầu báo cáo thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Jerry Brito của Coin Center lưu ý rằng các quy định của dự luật trị giá 1 nghìn tỷ đô la sẽ có hiệu lực sau ngày 1 tháng 1 năm 2024. Trong khi đó, ngành công nghiệp này đang bày tỏ sự bất bình trước định nghĩa rộng rãi về “nhà môi giới” và quy chế yêu cầu báo cáo cá nhân.

Cũng cần lưu ý rằng tiền điện tử ở Thụy Sĩ phải chịu thuế tài sản. Trong khi đó, các quốc gia khác có thể được gắn thẻ là thiên đường tiền điện tử. Ví dụ, El Salvador đã miễn thuế cho các nhà đầu tư nước ngoài đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây